Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Ivanka 'đau đớn' vì cáo trạng nhắm vào ông Trump

Vốn kín tiếng trước những vấn đề chính trị của người cha kể từ sau năm 2020, bà Ivanka Trump ngày 31/3 nói mình "đau đớn" trước cáo trạng nhắm vào ông Donald Trump.

Bà Ivanka Trump và ông Donald Trump tại Nhà Trắng vào năm 2020. Ảnh: Drew Angerer/Independent.

"Tôi yêu quý cha mình và tôi yêu đất nước. Hôm nay, tôi đau đớn vì cả hai", bà Ivanka viết.

Jared Kushner, chồng của Ivanka, cũng nói bản cáo trạng là "đáng lo ngại", CNN đưa tin.

Cả hai từng giữ những vai trò cố vấn dưới nhiệm kỳ tổng thống của ông Donald Trump. Bà Ivanka Trump và ông Jared Kushner thường kín tiếng trước những vấn đề chính trị liên quan đến người cha, sau khi ông Trump thất cử trong năm 2020.

Hai vợ chồng đã chuyển đến Miami sau 4 năm ở Washington D.C. dưới nhiệm kỳ ông Trump. Hai người cũng không tham gia vào chiến dịch tranh cử 2024 của cựu tổng thống.

Fox News ngày 31/3 cho hay ông Trump sẽ bị bắt và ra tòa vào chiều 4/4. Thẩm phán Juan Merchan chủ tọa phiên tòa do công tố quận Manhattan Alvin Bragg đưa ra về cáo buộc ông Trump trả tiền bịt miệng ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels vào năm 2016.

Một nguồn tin xác nhận văn phòng công tố nhất trí ông Trump sẽ không bị còng tay khi đầu thú.

Cựu Tổng thống Trump đang phải đối diện với nhiều cáo buộc gian lận hồ sơ kinh doanh, với ít nhất một tội danh nghiêm trọng.

Nhiều nghị sĩ Cộng hòa lên án bản cáo trạng lần này mang động cơ chính trị. Trong khi đó, ông Trump khẳng định mình hoàn toàn vô tội.

Vụ việc đưa nước Mỹ vào trường hợp pháp lý chưa từng có tiền lệ, khi đây là lần đầu tiên một cựu tổng thống đối mặt với cáo buộc hình sự. Điều này có thể tác động lớn đến cuộc vận động tranh cử của ông Trump vào năm 2024.

Những người ủng hộ đứng hàng giờ bên ngoài tư dinh ông Trump Nhiều người ủng hộ ông Donald Trump đã đứng nhiều giờ bên ngoài tư dinh Mar-a-Lago ở Florida trong ngày cựu tổng thống bị bồi thẩm đoàn Manhattan truy tố hôm 30/3.

Tiết lộ về tổng thống Mỹ

Mục Thế giới xin giới thiệu tủ sách về tổng thống Mỹ, cung cấp cho độc giả thông tin về các đời tổng thống Mỹ cùng người thân của họ, qua đó cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn không chỉ về cuộc đời của những lãnh đạo xứ cờ hoa mà còn cả nền chính trị Mỹ.

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo với ông Trump

Phiên tòa thông báo tội danh của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ diễn ra ở Manhattan tuần tới sau khi vị cựu tổng thống bị truy tố hôm 30/3, theo CNN.

Ngày ông Trump ra tòa

Giới chức tư pháp Mỹ đã xác nhận phiên tòa đầu tiên trong vụ việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố sẽ được tổ chức vào chiều 4/4 (giờ Mỹ).

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm