Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Jack Ma xuất hiện ở Bangkok

Tỷ phú Jack Ma bất ngờ xuất hiện tại sân vận động Rajadamnern ở Bangkok, Thái Lan hôm 5/1. Ông trùm công nghệ đã được các ngôi sao võ thuật tại đây chào đón, theo Straits Times.

Nhà sáng lập 58 tuổi của tập đoàn Alibaba có mặt tại khu VIP của sân Rajadamnern, sân vận động mang tính biểu tượng của bộ môn Muay Thái, và tạo dáng giơ nắm đấm trước mặt để chụp ảnh cùng võ sĩ huyền thoại Buakaw Banchamek.

Bức ảnh này trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng. Tờ Straits Times bình luận một cách hóm hỉnh rằng ông Jack Ma "trông như thể đang sẵn sàng đấu tập với tay đấm của Thái Lan".

Tỷ phú 58 tuổi đi cùng khoảng 20 người hộ tống. Sự xuất hiện của ông làm không khí ở sân vận động Rajadamnern thêm phần náo nhiệt và phấn khích.

Jack Ma xem Muay Thai anh 1

Tỷ phú Jack Ma tạo dáng cùng võ sĩ Buakaw Banchamek. Ảnh: Facebook.

Ông Jack Ma từ chức chủ tịch điều hành Alibaba vào năm 2019. Lần gần nhất ông xuất hiện trước công chúng là vào tháng 1/2022, sau đó sống tại Tokyo khoảng 6 tháng, theo Financial Times.

Tỷ phú Jack Ma được cho là đã sống ẩn dật sau những lùm xùm xoay quanh việc ông công khai chỉ trích các ngân hàng do nhà nước Trung Quốc kiểm soát có tầm nhìn hạn hẹp, đồng thời kêu gọi mở rộng tín dụng cho vay đối với người nghèo có tài sản thế chấp.

Sau đó, Ant bị cấm niêm yết trên sàn chứng khoán, đồng thời Alibaba bị xử phạt 2,8 tỷ USD với lý do vi phạm quy định chống độc quyền.

Hình ảnh mới của Jack Ma sau nhiều tháng ẩn dật

Trong bài phát biểu trực tuyến ngày 31/12, người sáng lập Alibaba đã chia sẻ “một năm khó khăn và phi thường” với 100 giáo viên từ các vùng nông thôn Trung Quốc.

FT: Jack Ma sống ẩn dật ở Tokyo

Truyền thông quốc tế đưa tin tỷ phú Jack Ma được cho là đang sống kín tiếng tại Tokyo trong thời gian qua. Ông hạn chế các tiếp xúc với công chúng.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm