Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

#FORMAT

'Kẻ thứ ba' giúp tôi và người yêu vượt qua khủng hoảng

Người thứ ba ở đây là chú mèo tên Chan. Với chúng tôi, quyết định nhận nuôi Chan trong giai đoạn nhiều thay đổi là một lựa chọn đúng đắn.

nuoi meo o can ho anh 1

Người thứ ba ở đây là chú mèo tên Chan. Với chúng tôi, quyết định nhận nuôi Chan trong giai đoạn nhiều thay đổi là một lựa chọn đúng đắn.

nuoi meo o can ho anh 2

Minh họa: Anny Nhi.

Con mèo tam thể đang say ngủ trong lòng tôi. Nắng chiều chiếu qua ban công làm cả không gian nhà bừng sáng. Nhìn xung quanh, tôi trộm thấy mình thực sự may mắn.

Hơn 4 tháng trước, tôi chủ động nghỉ việc sau thời gian chật vật vì burn out. Để giúp tôi tiết kiệm tiền thuê nhà, người yêu ngỏ ý rằng tôi có thể chuyển vào ở chung với anh nếu muốn.

Đó là một căn hộ ở TP Thủ Đức, diện tích không lớn lắm nhưng khá tiện nghi với 2 phòng ngủ, phòng khách và bếp. Trước đây, anh sống cùng em gái ruột - vốn là bạn thân của tôi thời đại học, vì vậy tôi từng đến đó chơi đôi ba lần.

Từ khi em gái đi du học, anh chỉ sống một mình. Đối diện với áp lực công việc, bản thân tôi lại chìm vào suy nghĩ tiêu cực, có lẽ, anh cũng cảm thấy có chút cô đơn.

Mối quan hệ của chúng tôi cũng vì vậy mà trở nên khá trầm lắng. Dù không có mâu thuẫn cụ thể, chúng tôi dần không còn nhu cầu chia sẻ, đùa vui với nhau nhiều như trước.

Những ngày cuối năm, anh đem về nhà một con mèo để tôi có bạn và để bầu không khí bớt ngượng ngùng.

"Anh định gọi nó là gì?"

"Chan được không? Giống tên của em nhưng chắc chắn nó sẽ ít cau có hơn".

Chan là mèo đi lạc, được người yêu tôi tìm thấy ở gần nhà. Chăm sóc Chan một tháng, tôi nhanh chóng hiểu vì sao nó nên ở cùng chúng tôi.

Có Chan, những bữa cơm của chúng tôi kéo dài hơn, bởi thi thoảng, nó sẽ leo hẳn lên đùi anh hoặc nằm bẹp dưới chân tôi đòi vuốt ve.

Có Chan, tôi và người yêu thường ngồi làm việc chung ở phòng khách đến tận khuya, thay vì ai về phòng nấy từ 19h. Nếu việc xong sớm, chúng tôi sẽ chọn một bộ phim để xem cùng nhau rồi bàn luận rôm rả về nội dung, nhân vật.

Có Chan, tôi có thêm một mối quan tâm ngoài sự nghiệp và thấy lòng bình yên hơn.

Tôi nhận ra rằng, người yêu luôn lo lắng cho tôi như cách tôi lo cho con mèo nhỏ, chỉ là tôi quá chú ý vào nỗi buồn của mình nên đã bỏ qua điều này.

Giống với tôi, Chan rất thích ngồi gần anh dù chẳng có lý do gì đặc biệt. Nó như "kẻ thứ ba" chen chân vào giữa chúng tôi, nhưng thực lòng, tôi rất vui vì nó làm thế.

(Huyền Trang, 24 tuổi)

Dong ho theo doi suc khoe hinh anh

Đồng hồ theo dõi sức khỏe

0

Không chỉ đóng vai trò trang sức, đồng hồ theo dõi sức khỏe có khả năng đo lường chỉ số cơ thể, đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống, luyện tập, lịch sinh hoạt cho người đeo.

Thiên Hân

Minh họa: Anny Nhi

Bạn có thể quan tâm