Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Kết quả bầu cử bang Massachusetts bị 'lật ngược' bằng một phiếu bầu

Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Massachusetts đã đảo ngược chiến thắng trong cuộc đua vào Hạ viện từ đảng Cộng hòa sang đảng Dân chủ chỉ với một phiếu bầu.

Cuộc kiểm phiếu lại đã đảo ngược chiến thắng trong cuộc đua vào Hạ viện ở bang Massachusetts. Ảnh: Reuters.

Thành viên đảng Dân chủ Kristin Kassner giành chiến thắng trước đối thủ đảng Cộng hòa và là người đã tại nhiệm 5 nhiệm kỳ Lenny Mirra vào đầu tuần này sau cuộc kiểm phiếu lại, Guardian đưa tin ngày 11/12.

Cuộc kiểm phiếu lại đã thu hẹp khoảng cách phiếu bầu của các ứng cử viên xuống còn một. Trước khi kiểm phiếu lại, ông Mirra đã dẫn trước bà Kassner 10 phiếu trong số hơn 23.000 phiếu được bầu ở khu vực tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ngày 8/11.

Tuy nhiên, theo luật, việc kiểm phiếu lại sẽ diễn ra nếu khoảng cách chênh lệch chỉ là 10 phiếu bầu. Vì vậy, vào ngày 30/11, tổng thư ký bang Massachusetts Bill Galvin đã ra lệnh kiểm phiếu lại bằng tay trong khu vực chung mà ông Mirra dẫn trước với khoảng cách không đáng kể.

Sau khi các quan chức kiểm lại số phiếu, kết quả là 11.763 so với 11.762. Bà Kassner đã dẫn trước với cách biệt nhỏ nhất.

Ngay sau đó, ông Mirra cho biết ông sẽ phản đối kết quả này, tờ Boston Globe đưa tin.

“Một số (phiếu bầu) được điền bằng bút chì. Một số được tô bằng mực màu khác. Một số có vết đánh dấu. Một số lại có tên được viết trong phần khác và sau đó tô vào ô có hình bầu dục”, tờ báo dẫn lời ông nói.

Tuy nhiên, bà Kassner lại tin rằng không có hành vi chơi xấu nào trong quá trình bỏ phiếu.

“Tôi cảm thấy quá trình này diễn ra như bình thường. Chúng ta sẽ xem điều gì đến khi nó phải đến”, tờ Boston Globe dẫn lời bà.

“Chúng tôi không nghi ngờ về bất cứ điều gì đã xảy ra. (Việc kiểm phiếu lại) thực sự chỉ để đảm bảo”, bà Kassner nói với CBS.

Các ứng cử viên chạy đua cho chiếc ghế ở khu vực North Shore, một vùng ven biển giữa Boston và New Hampshire.

Kết quả mới sẽ được chuyển đến Thống đốc Charlie Baker và hội đồng thống đốc để xem xét.

Tiết lộ về tổng thống Mỹ

Mục Thế giới xin giới thiệu tủ sách về tổng thống Mỹ, cung cấp cho độc giả thông tin về các đời tổng thống Mỹ cùng những người thân của họ, qua đó cho phép chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn không chỉ vào cuộc đời của những nhà lãnh đạo xứ cờ hoa mà còn là vào nền chính trị Mỹ.

Cựu Tổng thống Trump che giấu khoản vay 19,8 triệu USD

Theo báo cáo mới, ông Donald Trump đã không tiết lộ khoản vay 19,8 triệu USD từ Daewoo, trong khi ông còn là tổng thống Mỹ.

Động thái gây lo ngại của ông Trump

Kể cả khi lời kêu gọi đình chỉ Hiến pháp của cựu Tổng thống Trump có vẻ viển vông, nó vẫn cần phải được xem xét nghiêm túc vì những hậu quả nguy hiểm có thể xảy ra trong tương lai.

Minh An

Bạn có thể quan tâm