Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Kết quả điều tra vụ rơi màn hình LED 600 kg ở Hong Kong

Chuyên gia cho biết dây kim loại bị oxy hóa là một trong những nguyên nhân gây đứt cáp và dẫn đến vụ tai nạn sân khấu nghiêm trọng.

Ngày 11/11, HK01 đưa tin cảnh sát Hong Kong tổ chức họp báo để thông tin về kết quả điều tra sự cố rơi màn hình LED trong đêm nhạc của nhóm Mirror vào tháng 7.

Theo đội điều tra, màn hình LED giữa sân khấu do hai công ty Engineering Impact và Hip Hing Loong chịu trách nhiệm thi công. Cụm thiết bị này gặp vấn đề vào buổi sáng của ngày diễn ra sự kiện nhưng không được sửa chữa.

Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện hàng loạt thiết bị được dùng trong đêm nhạc của nhóm Mirror có thông số kỹ thuật sai lệch so với báo cáo được trình lên cơ quan chức năng kiểm duyệt.

Cụ thể, 6 màn hình LED thực tế có tổng trọng lượng 4.468 kg, chênh lệch gấp 2,7 lần so với thông số khai báo. Trọng lượng đèn laser nặng gấp 3 lần, khung đèn nặng gấp 5 lần và loa nặng gấp 7 lần so với số liệu kỹ thuật trình lên cơ quan thẩm định chất lượng và an toàn thiết bị sân khấu.

"Có lý do để kết luận rằng đơn vị nhận thầu sân khấu đã cố tình gian dối về thông số kỹ thuật để được cơ quan chức năng cấp phép thi công càng sớm càng tốt. Ngoài ra, quá trình lắp đặt thiết bị không đảm bảo, tắc trách trong việc giám sát cũng là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng", đại diện đội điều tra cho biết.

Ông Lâm Siêu Hùng - chuyên gia tư vấn - cho biết dây kim loại bị oxy hóa là một trong những nguyên nhân gây đứt cáp và dẫn đến vụ tai nạn. Ông và đội điều tra cũng không tìm được bất kỳ bằng chứng nào cho thấy hai công ty Engineering Impact và Hip Hing Loong đã kiểm tra chất lượng thiết bị mua từ nhà phân phối Đại lục trước khi thi công.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng Hong Kong xác nhận thông tin đã bắt giữ 5 người phụ trách, giám sát thi công sân khấu cho nhóm Mirror. Trong đó, người phụ nữ là giám đốc dự án của Engineering Impact - thầu chính sân khấu biểu diễn của Mirror - bị cáo buộc lừa đảo, để vật liệu từ trên cao rơi xuống gây thương tích nghiêm trọng. Những người này hiện bị tạm giam tại đồn cảnh sát Hung Hom.

Trong đêm nhạc của nhóm Mirror diễn ra tối 28/7 tại Hong Kong Coliseum, Hung Hom, màn hình LED treo phía trên sân khấu rơi xuống và đụng trúng ít nhất 2 vũ công. Vũ công Lý Khải Ngôn bị thương nặng nhất. Anh được chẩn đoán chấn thương nặng ở đầu và cổ, xuất huyết não, gãy đốt sống cổ số 4, lệch đốt sống cổ số 5 và liệt tứ chi.

Nam vũ công đã trải qua 3 ca đại phẫu thuật để điều trị các chấn thương. Anh được các bác sĩ phẫu thuật ghép dây thần kinh và nắn lại cột sống cổ. Dù giữ lại được tính mạng, Lý Khải Ngôn bị liệt vĩnh viễn. Hiện, sức khỏe của vũ công phục hồi chậm. Anh vẫn phải nằm viện điều trị sau hơn 3 tháng gặp tai nạn.

Những cuốn sách hay về ngành Công nghiệp Giải trí

Tủ sách Nghệ thuật - Giải trí giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp giải trí và các bộ môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu. Ngoài ra, tủ sách cũng đề xuất loạt tác phẩm đáng đọc về các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, giúp độc giả hiểu hơn và biết thêm về những câu chuyện hậu trường, chưa từng được tiết lộ.

5 người bị bắt trong vụ rơi màn hình LED 600 kg ở Hong Kong

Giám đốc dự án, giám đốc sản xuất, giám sát cấp cao phụ trách kỹ thuật sân khấu của hai công ty Engineering Impact và Hip Hing Loong đã bị bắt giữ vào sáng nay.

Quách Phú Thành tích góp kim cương cho hai con gái

Nam diễn viên cho biết có thói quen mua sắm và sưu tập kim cương nhiều năm qua. Vợ chồng anh muốn để lại số trang sức đắt đỏ này cho con gái.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm