Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Khách hàng Mercedes-Benz phải chi 1.200 USD/năm để xe mạnh hơn

Gói "Acceleration Increase" giúp những mẫu xe điện Mercedes-Benz giảm thời gian tăng tốc 0-100 km/h.

Mercdes-Benz USA vừa giới thiệu gói dịch vụ mới cho khách hàng sử dụng các dòng xe điện EQ. Hãng gọi đây là gói hỗ trợ tăng tốc "Acceleration Increase", giúp giảm thời gian tăng tốc 0-100 km/h.

Chi phí để kích hoạt gói hỗ trợ tăng tốc tại Mỹ là 1.200 USD/năm. Số tiền này chưa bao gồm các chi phí đi kèm liên quan đến thuế.

Mercedes-Benz cho biết kích hoạt gói hỗ trợ này giúp thay đổi biểu đồ mô-men xoắn cũng như công suất tối đa của động cơ điện. Việc tinh chỉnh giúp những chiếc xe điện Mercedes EQ tăng thêm 20-24% sức mạnh.

Hiện tại, gói hỗ trợ tăng tốc có thể kích hoạt trên 4 dòng xe: EQE 350 4Matic, SUV EQE 350 4Matic, EQS 450 4Matic và SUV EQS 450 4Matic. Tùy từng dòng xe, khả năng tăng tốc 0-100 km/h có thể được cải thiện 0,8-1 giây, công suất cũng tăng thêm 61-108 mã lực.

Mercedes-Benz tang hieu suat anh 1

Dịch vụ này được mang ra so sánh với việc BMW thu phí hàng năm khách hàng nếu muốn xe có thêm tính năng Apple CarPlay hay ghế sưởi. Đây đều là những tính năng khá phổ biến và có sẵn trên xe, tuy nhiên một vài thương hiệu vẫn tìm cách kiếm thêm lợi nhuận từ những tính năng này.

Tại Việt Nam, Mercedes-Benz đã phân phối chính hãng 2 mẫu xe điện là EQS 450+ và EQS 580 4MATIC. Giá bán của các mẫu xe điện này dao động 4,839-5,959 tỷ đồng.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Xe sang Lexus RX có tỷ lệ bị mất cắp nhiều nhất tại Canada

Cứ mỗi 16 chiếc Lexus RX bán ra thì có một chiếc bị mất cắp tại Canada.

Toyota Prius được trang bị công nghệ sạc bằng năng lượng mặt trời

Prius thế hệ thứ 5 có khả năng di chuyển 1.250 km mỗi năm thông qua nguồn năng lượng mặt trời.

Cầm lái siêu xe, tốt nhất vẫn là trên đường đua

Những chiếc siêu xe chỉ có thể phát huy hết khả năng khi được đặt vào đúng vị trí, và đường đua là nơi có thể thực hiện điều này.

Bạn có thể quan tâm