Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Khán giả thấy có lỗi khi chê Hoa hậu Hoàn vũ Lào

Khi người đẹp Lào Payengxa Lor được gọi tên vào top 16 chung kết Miss Universe 2022, nhiều ý kiến từng phản đối, nghi ngờ.

Payengxa Lor là Hoa hậu Hoàn vũ Lào 2022.

Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ 2022) đã khép lại, song dư âm của cuộc thi vẫn còn. Sau chung kết, Ban tổ chức lần lượt công bố video phỏng vấn kín của hơn 80 thí sinh. Đây cũng là điều fan sắc đẹp mong chờ bởi trước đó kết quả top 16 tạo nhiều tranh cãi.

Điển hình, trường hợp của hai đại diện châu Á - Lào và Ấn Độ - bị nhận xét chưa xứng đáng. Những gương mặt vốn được chuyên trang sắc đẹp đánh giá cao hơn là Thái Lan, Philippines, Việt Nam.

Tuy nhiên, sau khi xem video phỏng vấn (được đăng hôm 28/1) của thí sinh Lào Payengxa Lor, nhiều thành viên mạng đã bày tỏ ủng hộ cô gái này. Payengxa Lor, 21 tuổi, được khen phong thái tự tin, kỹ năng nói tốt và truyền tải được câu chuyện, thông điệp cá nhân.

"Chân thực, không màu mè. Cô ấy xứng đáng", "Không còn băn khoăn lý do cô ấy được chọn vào top 16", "Giao tiếp tốt dù ngữ pháp không hoàn hảo", "Đại diện tốt nhất của Lào"... là những bình luận trên fanpage của Miss Universe.

Tài khoản khác nhận định: "Tôi cảm thấy thật tệ vì đã phán xét khi cô ấy vào top 16. Video này chứng minh đại diện Lào và những thí sinh khác trong top đều xứng đáng. Tiếc cho những ứng viên tiềm năng khác không còn suất. Giá mà Miss Universe chọn top 21".

Trong video, Hoa hậu Lào giới thiệu cô là người dân tộc H'Mông, do đó, cô lựa chọn bộ váy thể hiện được rõ nét văn hóa thông qua họa tiết trang phục. Khi được hỏi "Điều này có ý nghĩa đặc biệt thế nào với bạn", Payengxa Lor chia sẻ về cuộc sống của phụ nữ H'Mông tại Lào. Theo cô, họ bị gò bó trong những định kiến, khuôn khổ, không được sống và làm theo ý mình.

"Bố, mẹ, chồng là người sẽ kiểm soát cuộc đời bạn. Nếu bố mẹ muốn bạn kết hôn, bạn phải đồng ý. Nếu chồng bảo không được đi học, phải ở nhà chăm con, bạn cũng phải đồng ý. Thực sự rất khó khăn, nên tôi muốn thay đổi những điều đó. Những cô gái H'Mông, phụ nữ Lào thường rất nhút nhát, không tự tin. Vì thế, khi tôi đến đây, nhiều người bày tỏ bất ngờ với sự tự tin của tôi", người đẹp nói.

Qua câu hỏi tiếp theo của ban giám khảo, Payengxa Lor có cơ hội nói về quá trình trở thành giáo viên tiếng Anh và ý nghĩa đằng sau công việc này.

"Tôi bắt đầu dạy tiếng Anh từ năm 16 tuổi, ban đầu là dạy online. Khi bắt đầu học tiếng Anh, tôi nhận ra nó rất có ích trong việc tiếp cận nguồn tài liệu trực tuyến. Tiếng Anh là vấn đề lớn tại Lào khi chỉ có 5% dân số nói được ngôn ngữ này. Đó là lý do tôi muốn giúp cộng đồng của mình, giúp trẻ em có thể giỏi tiếng Anh. Tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là chìa khóa mà còn là công cụ đến thành công", thí sinh chia sẻ.

Ở những phút cuối, câu trả lời của Payengxa Lor bị rối và có phần dài dòng. Tuy nhiên, cô đã hoàn thành suôn sẻ. Nhiều khán giả cho rằng nếu Payengxa Lor thắng bình chọn và được vào thẳng top 16, cô vẫn xứng đáng.

Ngoài thí sinh Lào, giới mộ điệu cũng ấn tượng với phần phỏng vấn của người đẹp Cộng hòa Dominica (Á hậu 2), Curacao, Ấn Độ. Hiện tại, fan sắc đẹp chờ ban tổ chức Miss Universe công bố thêm video phỏng vấn của thí sinh Philippines và Thái Lan. Việc hai ứng viên này bị loại khỏi top 16 gây sốc đối với không ít khán giả châu Á.

Sách hay về người mẫu:

Cuốn hồi ký Knockout là những chia sẻ của Mia Kang về việc ăn kiêng khi làm người mẫu và cả tình yêu với môn Muay Thái. Trong khi đó, Là tôi, Hà Anh là sách tập hợp những bài viết của siêu mẫu, MC Hà Anh từ năm 2006 đến nay – từ hồi còn là cô sinh viên Việt Nam chân ướt chân ráo đặt chân đến London đến khi trở thành một siêu mẫu, MC có tiếng ở trong nước và quốc tế.

Hoa hậu Wales hồi phục sau tai nạn nghiêm trọng

Darcey Corria, Hoa hậu Wales 2022, xúc động khi Chủ tịch cuộc thi Miss World và Karolina Bielawska đến thăm.

Á hậu 1 được bổ nhiệm làm Hoa hậu Mỹ 2022

Morgan Romano thay thế R'Bonney Gabriel thực hiện nghĩa vụ của đương kim Hoa hậu Mỹ. Tuy nhiên, cô không có quyền dự thi quốc tế.

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm