Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Khẩu súng bắn chết 2 người ở Phú Quốc là quân dụng

Công an Kiên Giang đã có kết quả giám định khẩu súng bắn chết 2 người trong vụ tranh chấp đất tại Phú Quốc.

Ngày 11/11, đại tá Diệp Văn Thế, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết kết quả giám định cho thấy khẩu súng bắn chết 2 người tại ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương (TP Phú Quốc) là loại quân dụng. Khẩu súng này được bị can Đoàn Thiên Long (21 tuổi, ngụ phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM) nạp đạn hoa cải để bắn vào nhóm của ông Khúc Văn Đoài (39 tuổi, ngụ tổ 2, ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương).

Sau nhiều ngày cảnh sát đấu tranh, Đoàn Thiên Long vẫn chưa khai nguồn gốc khẩu súng. Bị can này đang bị tạm giam cùng 43 người khác để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

No sung o Phu Quoc anh 1

Đoàn Thiên Long là người nổ súng bắn các nạn nhân. Ảnh: C.A.N.

Trưa 27/10, Võ Văn Lương (còn gọi là Hai Lượng, 35 tuổi, thường trú ấp 5, xã Khánh Hội, huyện U Minh) cùng hơn 50 người đi 8 ôtô đến ấp Bến Tràm để giải quyết mâu thuẫn liên quan đất đai với ông Khúc Văn Đoài. Trong lúc 2 bên cãi nhau, Đoàn Thiên Long (là đàn em của Lương) đã dùng súng bắn vào nhóm đối thủ làm anh Phan Trọng Hải (24 tuổi, ngụ huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An), anh Nguyễn Anh Thư (26 tuổi, ngụ ấp Bến Tràm) chết tại chỗ, 4 người khác bị thương.

Ngày 2/11, cơ quan điều tra khởi tố, tạm giam 44 người. Ngoài Võ Văn Lương, ban chuyên án đã xác định thêm 3 nghi phạm giữ vai trò cầm đầu các nhóm nhỏ cùng tham gia vụ án là Bùi Đức Ngọc (30 tuổi, ngụ Hải Phòng), Nguyễn Quốc Vinh (40 tuổi, ở huyện Đầm Dơi, Cà Mau) và Nguyễn Văn Thái (tức Thái “Bus”, 34 tuổi, ngụ TP Phú Quốc).

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang yêu cầu xử lý nghiêm vụ nổ súng ở Phú Quốc

Lãnh đạo Tỉnh ủy Kiên Giang chỉ đạo các cơ quan tố tụng tập trung giải quyết dứt điểm vụ nổ súng ở Phú Quốc, đưa ra xét xử nghiêm minh, nhất là kẻ chủ mưu, cầm đầu băng nhóm.

Nhiều bị can khai quanh co trong vụ nổ súng ở Phú Quốc

Cơ quan điều tra xác định những nghi can chính liên quan đến vụ nổ súng ở Phú Quốc đều có hộ khẩu thường trú tại Cà Mau. Súng và đạn đã được giám định, nhưng chưa có kết quả.

38 người bị khởi tố trong vụ nổ súng ở Phú Quốc

Cơ quan điều tra đã bắt được 38 người trong vụ nổ súng ở Phú Quốc. Trong đó, 35 người bị điều tra về hành vi giết người.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm