Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Khóa xác thực không mật khẩu của Vingroup được Microsoft khuyên dùng

Ngày 4/12, sản phẩm VinCSS Fido2 của Tập đoàn Vingroup nằm trong danh sách khóa xác thực không mật khẩu được Microsoft khuyến nghị sử dụng trên Azure AD.

Khóa xác thực mạnh VinCSS Fido2, do Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thành viên của Tập đoàn Vingroup) nghiên cứu và phát triển, chính thức được Microsoft khuyến nghị sử dụng đối với Microsoft Hybrid Azure Active Directory (Azure AD). Đây là dịch vụ quản lý truy cập và nhận dạng dựa trên đám mây của Microsoft, giúp nâng cao khả năng bảo mật khi đăng nhập và truy cập tài nguyên nội bộ cũng như bên ngoài.

Để vào danh sách này, đội ngũ phụ trách của Microsoft trực tiếp đánh giá, thử nghiệm sản phẩm, đồng thời phỏng vấn và tìm hiểu các yếu tố khả thi về năng lực kinh doanh và công nghệ của VinCSS trong gần 6 tháng.

Tính đến tháng 12, có 13 loại khóa xác thực vượt qua các thông số cũng như các yêu cầu khắt khe đối với quy trình đăng nhập trong Microsoft Azure AD, trong đó có VinCSS Fido2. Nhờ đó, Vingroup trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên góp mặt trong danh sách này cùng 12 công ty, hãng bảo mật lớn của thế giới.

VinCSS Fido2 anh 1

VinCSS Fido2 nằm trong danh sách 13 loại khóa xác thực vượt qua các thông số cũng như các yêu cầu khắt khe đối với quy trình đăng nhập trong Microsoft Azure AD.

Người dùng có thể đăng nhập an toàn vào Microsoft Azure AD, dùng khoá VinCSS Fido2 mà không cần mật khẩu. Người dùng chỉ cần kết nối khóa xác thực VinCSS Fido2 với máy tính và trải nghiệm đăng nhập liền mạch, đảm bảo tính bảo mật cao trong suốt quá trình làm việc. Thao tác này giảm thiểu nguy cơ lộ thông tin do đăng nhập dùng mật khẩu và rủi ro bị tấn công lừa đảo để chiếm quyền quản lý tài khoản.

Bên cạnh đó, khóa xác thực mạnh VinCSS Fido2 còn hỗ trợ xác thực không mật khẩu trên nhiều nền tảng khác của Microsoft như Windows 10, Office 365, Windows Hello…

Ông Đỗ Ngọc Duy Trác, Tổng giám đốc VinCSS (Tập đoàn Vingroup), chia sẻ: “VinCSS đã hoàn tất phát triển hệ sinh thái xác thực mạnh không mật khẩu VinCSS Fido2 đạt chuẩn quốc tế, nền tảng ‘make in Vietnam’ toàn diện, có khả năng thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực an ninh mạng do mang lại khả năng xác thực mạnh, cùng trải nghiệm tốt cho người dùng”.

Ông Duy Trác cũng cho biết thêm, hệ sinh thái này gồm các chủng loại khóa Fido2 và hệ thống giải pháp công nghệ chuyên biệt, có khả năng giảm hơn 80% nguy cơ an ninh mạng, loại trừ rủi ro từ các cuộc tấn công lừa đảo, đánh cắp thông tin tài khoản và OTP.

Việc VinCSS của Tập đoàn Vingroup được lựa chọn song hành cùng hãng công nghệ hàng đầu Microsoft khẳng định khả năng chinh phục khách hàng và thị trường khó tính nhất thế giới, mở rộng cánh cửa hướng tới làm chủ công nghệ của Việt Nam trên trường quốc tế.

Khóa xác thực mạnh VinCSS Fido2 Touch 1 là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận Fido2 quốc tế do Fido Alliance cấp. VinCSS Fido2 Touch 1 hoạt động nhanh chóng và hiệu quả khi đăng nhập các tài khoản trực tuyến không cần mật khẩu, mã OTP hay các ứng dụng authentication khác. Khách hàng có thể mua trực tiếp sản phẩm tại đây.

Độc giả truy cập passwordless.vincss.net để được hỗ trợ chi tiết về khóa xác thực mạnh VinCSS Fido2 Touch 1 và hệ sinh thái VinCSS Fido2.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm