Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Khoe chơi thân công an để lừa chạy án

Vinh khoe có mối quan hệ thân thiết với công an rồi yêu cầu người phụ nữ ở Ninh Thuận đưa tiền để chạy án cho chồng.

Nguồn tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Thuận chiều tối 10/12 cho biết đã chuyển chứng cứ, tài liệu và Đặng Văn Vinh (sinh năm 1975, trú phường Văn Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm) cho Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm tiếp tục điều tra, xử lý hình sự về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 8/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận triệu tập anh T. ( ở phường Phước Mỹ, TP Phan Rang - Tháp Chàm) để đấu tranh về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Lo chồng vướng lao lý, bà Tr. (vợ ông T.) tìm gặp Đặng Văn Vinh khi biết người này từng khoe có mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ chức trách, có thể "giải cứu" cho những người có hành vi phạm pháp đang bị điều tra, thậm chí có thể "chạy án" từ hình phạt tù giam chuyển sang được hưởng án treo, hoặc dàn xếp cho người đang bị tạm giam được tại ngoại.

Lua dao tai san anh 1

Đặng Văn Vinh tại cơ quan công an.

Sau khi nghe bà Tr. trình bày, Vinh "bốc phét" về việc quen biết nhiều cán bộ công an, có khả năng giải cứu cho ông T. không bị xử lý hình sự, nhưng phải chi tiền "lót tay" bước đầu là 30 triệu đồng.

Khoảng 11h30 ngày 9/12, bà Lê Thị Thùy Tr. mang theo 20 triệu đồng đến điểm hẹn tại đường Đoàn Thị Điểm, phường Kinh Dinh, để đưa cho Đặng Văn Vinh. Khi người này vừa mới nhận tiền thì bị trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Thuận bắt quả tang.

Trong cuộc đấu tranh khai thác nóng sau đó, Đặng Văn Vinh thừa nhận không có quan hệ thân thiết với cán bộ nào công tác trong ngành công an, kiểm sát, tòa án, mà chỉ "bốc phét" để giở chiêu lừa đảo kiếm tiền tiêu xài.

Những ai đã từng là nạn nhân của kẻ lừa đảo nêu trên, cần sớm liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Thuận, ĐT: 0259 3824324 hoặc Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm để cung cấp thông tin, góp phần đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của người này này.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về phạt tiền, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bốn người Trung Quốc ở Australia lừa đảo 100 triệu USD qua mạng

Nhóm người Trung Quốc bị cáo buộc nằm trong đường dây lừa đảo qua mạng bằng cách chiếm đoạt lòng tin của các nạn nhân, rồi dụ dỗ đầu tư ngoại hối, tiền điện tử.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/bat-qua-tang-ke-boc-phet-choi-than-cong-an-de-lua-dao-chiem-doat-tai-san-i677299/

Hữu Toàn/ Công an nhân dân

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm