Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Khỏe mạnh hơn bắt đầu từ lắng nghe trái tim

Chủ động theo dõi nhịp tim là chìa khóa để có cái nhìn tổng quát về tình trạng sức khỏe.

Một trái tim khỏe mạnh là mạch nguồn nuôi dưỡng hoạt động sống của cơ thể. Nhịp tim của mỗi người là khác nhau tùy theo độ tuổi và đặc điểm thể chất.

Những sự thật về trái tim mà bạn cần biết

Một ngày, trái tim của chúng ta đập hơn 100.000 nhịp, vận chuyển 2.000 gallon máu đi khắp cơ thể và làm việc như thế suốt 365 ngày một năm. Chính sự cần mẫn này đã tạo ra “nhiên liệu” duy trì sự sống của chúng ta.

Garmin anh 1

Tim là bộ phận quan trọng giúp cơ thể được bơm máu để duy trì sự sống.

Nhịp tim của người trưởng thành bình thường sẽ rơi vào khoảng 60-100 nhịp/phút. Bất kỳ thay đổi nào về nhịp tim cũng có thể là sự cảnh báo tình trạng sức khỏe đang gặp vấn đề. Đó chính là “lá thư” cơ thể đang nhắc bạn không nên lơ là việc chăm sóc trái tim, bởi chỉ số nhịp tim là “chìa khóa" mở cửa bức tranh tổng thể về tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Những thói quen gây hại cho tim

Trong cuộc sống hiện đại, việc hội họp bạn bè hay tiệc tùng là hoạt động thường thấy của giới trẻ. Tuy nhiên, uống một lượng lớn rượu bia trong những buổi tiệc tùng có nguy cơ làm cơ tim bị thoái hóa, từ đó có thể gây ra suy tim, thậm chí tăng khả năng bị cao huyết áp - nguyên nhân hàng đầu của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Một thói quen tưởng chừng vô hại khác là ngồi lâu một chỗ mà không vận động. Một số chuyên gia cho rằng những người không hoạt động và ngồi trong thời gian dài có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc đột quỵ cao hơn 147%.

Garmin anh 2

Uống quá nhiều rượu bia hay lười vận động có nguy cơ gây ra suy tim.

Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, tương đương 33% các ca tử vong. Vì thế ngay từ bây giờ, hãy lắng nghe nhịp tim nhiều hơn, thay đổi thói quen không tốt từ những điều nhỏ nhất. Đây là việc cần thiết để giữ cho trái tim luôn khỏe mạnh.

Những con số biết nói từ trợ lý sức khỏe Venu Sq 2

Theo dõi thể trạng tim mạch bằng các thiết bị tích hợp công nghệ sức khỏe tiên tiến giúp bạn chủ động bảo vệ trái tim, giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

PGS.TS.BS CK II Nguyễn Văn Quýnh nhấn mạnh: “Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, bên cạnh các thiết bị y tế chuyên dụng để đo nhịp tim, cảm biến nhịp tim quang học còn được sử dụng rộng rãi trên đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe chuyên dụng. Cảm biến nhịp tim quang học sử dụng ánh sáng chiếu lên vùng da và theo dõi lượng ánh sáng hấp thụ trở lại nhằm phân tích sự thay đổi của lưu lượng máu. Đây là một ứng dụng hữu ích với độ chính xác tương đối, có giá trị tham khảo để mỗi người chủ động theo dõi nhịp tim bất kỳ lúc nào”.

Garmin anh 3

Theo PGS.TS.BSCK II Nguyễn Văn Quýnh, cảm biến nhịp tim quang học là công cụ hữu ích giúp theo dõi sức khỏe trái tim.

Đồng hành cùng bạn trên hành trình bảo vệ trái tim, thương hiệu Garmin giới thiệu Venu Sq 2 Series - dòng đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe toàn diện. Thiết bị được tích hợp dữ liệu phân tích sức khỏe chính xác đến từ Firstbeat Analytics thuộc Garmin, đồng thời áp dụng công nghệ cảm biến nhịp tim thế hệ mới nhất.

Venu Sq 2 là mẫu đồng hồ thông minh chuyên dành cho sức khỏe, được trang bị cảm biến nhịp tim gen 4 mới nhất của Garmin để cải thiện độ chính xác. Từ đó, nhịp tim và các dữ liệu liên quan như HRV được ghi nhận liên tục từng giây, khi bạn đang làm việc, nghỉ ngơi hay luyện tập thể thao.

Garmin anh 4

Thông tin trên Venu Sq 2 được hiển thị chi tiết giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Chỉ số nhịp tim được ghi nhận trên Venu Sq 2 bao gồm mức nhịp tim nghỉ, mức nhịp tim cao nhất (khi vận động) và biểu đồ thống kê lịch sử nhịp tim trong 7 ngày được thể hiện trực quan và dễ theo dõi. Dữ liệu này cũng sẽ hiển thị theo thời gian thực và thể hiện chi tiết hơn dưới dạng biểu đồ trong ứng dụng Garmin Connect trên điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, dựa trên dữ liệu của độ biến thiên nhịp tim, Venu Sq 2 còn ghi nhận mức căng thẳng (stress level) trên thang 100 và ghi nhận liên tục mức năng lượng của cơ thể theo những diễn biến thể chất trong ngày.

Garmin anh 5

Venu Sq 2 giúp bạn theo dõi và chăm sóc trái tim mọi lúc.

Yêu thương bản thân từ một trái tim khỏe mạnh, chặng đường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cá nhân luôn có “bạn đồng hành” đáng tin cậy. Độc giả tìm hiểu thêm về Venu Sq 2 tại đây.

Thanh Trà

Bạn có thể quan tâm