Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Khởi tố giám đốc Trung tâm Y tế huyện sai phạm mua kit test chống dịch

Hà Thủy Chung đã liên hệ với Công ty Biolife yêu cầu chi tiền ngoài hợp đồng cho Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng 3% tổng giá trị gói thầu và được công ty đồng ý.

Ngày 17/11, công an tỉnh Lạng Sơn cho biết cơ quan cảnh sát điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nông Văn Chè (SN 1972), về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. Cùng bị khởi tố với cùng tội danh có Hà Thủy Chung (SN 1976), trưởng phòng kế toán, kiêm kế toán trưởng Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng.

mua kit test anh 1

Trụ sở Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng, nơi 2 bị can Nông Văn Chè và Hà Thủy Chung công tác.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ 5/2021 đến 4 năm nay, trung Tâm Y tế huyện Chi Lăng thực hiện 16 gói thầu mua sắm với Công ty Biolife tổng số 73.800 kit test xét nghiệm nhanh Covid-19 để cung cấp cho 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Chi Lăng, trị giá trên 5,4 tỷ đồng.

Quá trình thực hiện các gói thầu, Hà Thủy Chung đã liên hệ với Công ty Biolife yêu cầu chi tiền ngoài hợp đồng cho Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng 3% tổng giá trị gói thầu và được công ty đồng ý.

Sau khi được Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng thanh toán tiền các gói thầu kể trên, Công ty Biolife đã nhiều lần chuyển tiền chi ngoài hợp đồng cho Hà Thủy Chung, tổng số 170 triệu đồng.

Nhận được tiền, Hà Thủy Chung không đưa số tiền trên vào sổ sách theo dõi của Trung tâm Y tế huyện theo quy định mà báo cáo Nông Văn Chè thống nhất và đã chia số tiền trên để sử dụng cá nhân.

Hiện nay, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra để xử lý những người vi phạm theo quy định của pháp luật.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Cảnh sát bắt 2 vụ ma túy, thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm

Quá trình khám xét nơi ở của 2 nghi can tàng trữ ma túy ở Trà Vinh và Cần Thơ, cảnh sát đã thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm.

https://tienphong.vn/lang-son-khoi-to-giam-doc-trung-tam-y-te-huyen-sai-pham-mua-kit-test-chong-dich-covid-19-post1487129.tpo

Nguyễn Duy Chiến/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm