Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Không kịp sửa dàn loa, quán karaoke ở Hà Nội vẫn mở cửa đón khách

Sau gần một năm tạm dừng hoạt động, hầu hết quán karaoke tại Hà Nội bị hư hại nhiều hạng mục như bàn ghế, thiết bị âm thanh, ánh sáng. Song quán vẫn mở cửa theo kế hoạch.

karaoke Ha Noi mo lai anh 1

Chiều 7/4, đa số quán karaoke trên đường Nguyễn Khang (quận Cầu Giấy), Nguyễn Hoàng, Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm), La Thành (quận Đống Đa) đều tất bật sửa chữa, dọn dẹp hạ tầng. Đây đều là những tuyến đường tập trung nhiều quán karaoke trên địa bàn Hà Nội.

karaoke Ha Noi mo lai anh 2

Do hạ tầng hư hại đồng bộ, nhiều thiết bị điện đứt dây, không hoạt động nên hầu hết quán karaoke phải thuê thợ, đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Số lượng nhân viên phụ việc tại quán cũng rất hạn chế bởi phần lớn đã nghỉ việc từ trong dịch.

karaoke Ha Noi mo lai anh 3

Quán karaoke Smile Club (quận Cầu Giấy) tấp nập thợ đến thi công. Phải tạm dừng hoạt động từ cuối tháng 4/2021, quán này bị hư hại nhiều hạng mục như nhà vệ sinh, phòng hát, thiết bị điện tử âm thanh, ánh sáng… Ngoài ra, tất cả vật dụng khác như bàn ghế, tủ kệ đều bám bụi, ẩm mốc do lâu ngày không được sử dụng.

karaoke Ha Noi mo lai anh 4

Dương Văn Mạnh (quản lý) cho biết hoạt động tu sửa diễn ra khoảng 3-4 ngày nay với chi phí khá lớn, đặc biệt khi quán còn gặp khó khăn tài chính bởi gần một năm qua không thể hoạt động.

karaoke Ha Noi mo lai anh 5

Công việc dự kiến sẽ kéo dài thêm vài ngày. Tuy nhiên, 12h trưa ngày 8/4, quán vẫn mở cửa đón khách. "Ngày mai, quán có thể vẫn chưa nhiều người đến hát. Hi vọng thời gian tới, tình hình kinh doanh của quán sẽ ổn định hơn", anh Mạnh cho hay.

karaoke Ha Noi mo lai anh 6

Cũng bị hỏng nhiều hạng mục quan trọng như bàn ghế, hệ thống âm thanh, ánh sáng, bảng hiệu, Nguyễn Trí (quản lý quán karaoke A99) đã gọi thợ đến sửa nhưng chưa thể hoàn thiện ngay. Tuy nhiên, quán đã bắt đầu nhận một vài nhóm khách quen vào chiều 7/4 với mục đích thử nghiệm thiết bị, đồng thời đào tạo nhân viên mới.

karaoke Ha Noi mo lai anh 7

Nguyễn Sơn, quản lý quán karaoke Idol Club trên đường Nguyễn Khang, cho biết chủ đầu tư của quán mới đây phải chi hơn 3 tỷ đồng để sửa chữa, thay mới nhiều thiết bị sau gần một năm không ai sử dụng. Tuy nhiên, số tiền này vẫn không đủ để cải thiện tất cả vật dụng bị hỏng hóc.

karaoke Ha Noi mo lai anh 9

"Chúng tôi rất vui khi quán karaoke được mở lại. Giờ tôi chỉ mong sao dịch bệnh ổn định, quán kiếm được tiền sẽ đầu tư thêm thiết bị, bàn ghế sang trọng để thu hút khách", Sơn bày tỏ.

Chiều 6/4, UBND Hà Nội đã có văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp thích ứng an toàn với dịch bệnh. Trong đó, các loại hình kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, game... sẽ được mở lại từ 0h ngày 8/4, sau gần một năm đóng cửa vì dịch bệnh.

UBND Hà Nội yêu cầu chủ kinh doanh các dịch vụ trên đảm bảo các điều kiện theo quy định, khuyến cáo khách hàng có biểu hiện nghi ngờ như ho, sốt không sử dụng dịch vụ tại các điểm trên.

Hà Nội cho mở lại karaoke, quán bar từ ngày 8/4

UBND Hà Nội cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, game... được mở lại từ 0h ngày 8/4.

Tuấn Anh - Thục Hạnh

Bạn có thể quan tâm