Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Khu xưởng rộng hàng trăm m2 bốc cháy ở Hà Nội

Khu nhà xưởng rộng gần 500 m2 ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn trưa 28/1. Cảnh sát cho hay vụ việc không gây ra thương vong.

Khói đen từ đám cháy bốc lên ngùn ngụt. Ảnh: V.T.

Trưa 28/1, vụ cháy xảy ra tại khu xưởng ở số 50 Dương Văn Bé, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Công an quận Hoàng Mai cho biết khu vực xảy ra hỏa hoạn gồm một xưởng gia công giấy có diện tích hơn 100 m2, kho quần áo cũ có diện tích 70 m2, khu vực in vải rộng 180 m2 cùng một kho đồ gia dụng rộng 80 m2.

Nhận tin báo cháy, Công an quận Hoàng Mai đã điều động 3 xe chữa cháy cùng 4 xe chi viện của đơn vị lân cận và hàng chục cảnh sát tới hiện trường dập lửa. Thời điểm này ngọn lửa bùng lên mạnh, khói đen bốc cao hàng chục mét do phía trong khu nhà xưởng có nhiều vật liệu dễ cháy.

Sau khoảng 2 giờ, ngọn lửa được khống chế. Cảnh sát cho hay không có thương vong trong sự cố. Toàn bộ khu xưởng trên được ông Bùi Thanh Minh (sinh năm 1979) cho nhiều người thuê lại để chứa hàng và sản xuất.

chay xuong ha noi anh 1

Khu vực xảy ra cháy ở số 50 Dương Văn Bé, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: Google Maps.

Sách hay về xã hội

Văn minh Việt Nam - nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Nghiên cứu Văn minh vật chất của người Việt ngược dòng thời gian, tái hiện quá khứ, ngọn nguồn văn hóa Việt qua đời sống vật chất phong phú, đầy biện chứng khoa học.


Căn nhà ở phố cổ Hà Nội bốc cháy ngùn ngụt chiều 29 Tết

Căn nhà 4 tầng trên phố Đường Thành bốc cháy ngùn ngụt chiều 20/1. Cảnh sát sau đó dập tắt ngọn lửa, không để xảy ra cháy lan và thương vong.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm