Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Thử thách không thể vượt qua trong làng game vừa bị phá

Thử thách được đánh giá là bất khả thi, yêu cầu người chơi phải hoàn thành game Halo 2 ở mức độ khó cao nhất mà không chết mạng nào.

Sau 40 ngày cố gắng, game thủ với biệt danh “JerValiN” đã đánh bại một thử thách được coi là “bất khả thi” trong tựa game bắn súng khoa học viễn tưởng Halo 2.

Vào tháng 6, YouTuber kiêm streamer Charles “Cr1tikal” White Jr đã đưa ra thử thách mang tên “Halo 2 Deathless LASO”, yêu cầu người chơi hoàn thành tựa game Halo 2 với độ khó cao nhất, toàn bộ hiệu ứng “gây khó” được kích hoạt và không được chết dù chỉ một lần.

Kiem duoc 20.000 USD nho choi game anh 1

Halo là dòng game bắn súng khoa học viễn tưởng được rất nhiều game thủ yêu thích. Ảnh: Bungie.

Ban đầu “Cr1tikal” tuyên bố trao thưởng 5.000 USD cho bất kỳ ai hoàn thành thử thách trên và yêu cầu toàn bộ quá trình được phát trực tuyến, trên YouTube hoặc Twitch. Tuy nhiên đến tháng 7, vẫn chưa có bất kì ai làm được điều này. Vì vậy anh đã nâng số tiền thưởng lên 20.000 USD.

Thử thách này được coi là “bất khả thi” với cộng đồng hâm mộ tựa game Halo vì có rất ít người chơi hoàn thành được “Halo 2 LASO”. Thậm chí, chưa có bất kỳ ai hoàn thành Halo 2 LASO mà không chết mạng nào trong suốt 18 năm qua.

JerValiN đã tham gia thử thách này từ những ngày đầu tiên, với tổng thời lượng stream lên tới gần 400 giờ, trung bình gần 10 tiếng 1 ngày chỉ chơi Halo 2 ở độ khó cao nhất.

Trong video tổng kết thử thách được đăng mới đây, Cr1tikal đã tiết lộ rất nhiều thông tin thú vị về thử thách này. Anh cho biết rằng đã có hơn 2.000 người tham gia thử thách này liên tục trong 40 ngày qua, nhưng chỉ có 25 người vượt qua nổi màn đầu tiên.

Không những vậy, 4 người chơi đi xa nhất cũng theo đuổi rất sát nút nhau, chênh lệch nhau chỉ tầm 1-2 màn chơi. Ngoài ra, cộng đồng còn cùng nhau chung tay tìm những lỗi game đặc biệt (glitch) để có thể khiến thử thách dễ thở hơn.

Tuy vậy, JerValiN lại tỏ ra rất bình tĩnh khi hoàn thành thử thách được cộng đồng game thủ, bao gồm cả Cr1tikal, gọi là "thử thách khó nhất trong tất cả trò chơi”.

“Được rồi, mọi người. Tôi đã làm được rồi. Hãy tưởng tượng rằng hai năm trước, tôi đã nói thử thách này là điều không thể”, JerValiN chia sẻ trong buổi phát trực tiếp.

Kiem duoc 20.000 USD nho choi game anh 2

Buổi phát trực tiếp của JerValiN thu hút lượng người xem khổng lồ trên Twitch. Ảnh: Twitch.

Buổi phát trực tiếp đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ những streamer nổi tiếngtrong cộng đồng Halo như Remy “Mint Blitz” và Luc “HiddenXperia”. Emanuel Lovejoy, huấn luyện viên của Cloud 9 – đội tuyển Halo chuyên nghiệp thành công nhất hiện tại, gọi JerValiN là “huyền thoại”.

Thậm chí, tuyển thủ Halo chuyên nghiệp Kyle Elam chia sẻ rằng các trận đấu tập của đội tuyển Spacestation đã được tạm dừng để mọi người có thể cùng xem JerValiN hoàn thành thử thách.

Cr1tikal, chủ nhân của thử thách trên cho biết anh thực sự ấn tượng với sự đoàn kết và tài năng của cộng đồng Halo, và hứa hẹn sẽ tổ chức những thử thách tương tự trong tương lai.

Tựa game khiến Bill Gates nghiện, phải lén chơi trên máy người khác

Đồng sáng lập Microsoft từng gỡ Minesweeper khỏi máy tính vì chơi quá nhiều. Ông phải lén vào phòng đồng nghiệp để phá kỷ lục trong game.

Đam mê eSports của nam sinh trường y

Đam mê đi cùng trách nhiệm giúp Trần Đình Hoàng vừa hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, vừa tổ chức thành công giải đấu Free Fire tại Thái Bình.

Game Diablo II Resurrected bị sập, vật phẩm của người chơi biến mất

Tối 9/10, các máy chủ Battle.net của Diablo II Resurrected (D2R) đã bị gỡ xuống để bảo trì khẩn cấp. Game thủ bị kẹt ở hàng chờ ngoại tuyến nhiều giờ.

Việt Anh

Bạn có thể quan tâm