Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Kiện bác sĩ vì không ưng ý mí mắt

Lee Kong Ghee cho rằng bác sĩ Khoo (Singapore) phải chịu trách nhiệm cho kết quả phẫu thuật thẩm mỹ không ưng ý của mình, song đơn kiện bị tòa bác bỏ.

Người đàn ông kiện bác sĩ sau khi kết quả phẫu thuật không như ý muốn. Ảnh minh họa: istock.

Ngày 10/2, tòa bác bỏ đơn kiện của Lee Kong Ghee (62 tuổi), giám đốc một công ty đầu tư bất động sản, chống lại bác sĩ thẩm mỹ Andrew Khoo Kian Ming và phòng khám. Theo đó, thẩm phán Tan May Tee nhận thấy phòng khám và bác sĩ đã tư vấn đầy đủ cho nguyên đơn về các thủ tục điều trị, theo Channel News Asia.

Thẩm phán cũng cho rằng việc nguyên đơn không hài lòng với kết quả thẩm mỹ mí mắt là "ý kiến chủ quan cá nhân, không cung cấp cơ sở pháp lý cho yêu cầu bồi thường do sơ suất".

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 9/2013, khi ông Lee đến gặp bác sĩ giải phẫu thần kinh Alvin Hong để loại bỏ một khối u lành trên trán vì tính thẩm mỹ. Ngoài ra, ông muốn thực hiện phẫu thuật mí mắt. Theo thỏa thuận, bác sĩ Hong sẽ loại bỏ phần u, sau đó bác sĩ Khoo sẽ khâu vết thương và tiến hành phẫu thuật mí mắt trên, dưới của bệnh nhân trong cùng ca phẫu thuật.

Ca phẫu thuật được tiến hành vào ngày 11/10/2013 theo đúng kế hoạch. Khoảng 3 tuần sau ca phẫu thuật, ông Lee đã tham gia buổi tư vấn hậu phẫu lần thứ ba với bác sĩ Khoo. Ông hài lòng với kết quả của cuộc phẫu thuật trên trán và mí mắt dưới, nhưng không hài lòng với diện mạo của mí mắt trên do vẫn còn sưng tấy.

Bệnh nhân được yêu cầu phải kiên nhẫn và được đảm bảo rằng mí mắt trên sẽ lành lại kịp thời và hết sưng. Bác sĩ Khoo lưu ý rằng các vết thương đang lành tốt và dặn ông Lee hãy đợi vết sưng tấy biến mất, như vậy sẽ mang lại vẻ ngoài tự nhiên hơn.

Tuy nhiên, ông Lee đã sử dụng "liệu pháp truyền thống" là trứng để giảm sưng và được khuyên không nên làm vậy. Ông cũng hỏi về các loại kem bôi để trị sẹo khi trở về Trung Quốc và được kê một số loại.

Sau cuộc tư vấn, ông Lee đã đi tham khảo ý kiến ​​​​các bác sĩ khác, trong đó có bác sĩ Martin Huang Hsiang Shui vào tháng 1/2014, sau đó tiêm botox vào vùng lông mày và vết chân chim để giảm nếp nhăn khi cười, nhíu mày cũng như nâng lông mày.

tham my mat anh 1

Tòa bác bỏ đơn kiện của ông Lee. Ảnh minh họa: ST File.

Một tháng sau, ông Lee quay lại gặp bác sĩ Khoo, mang theo một thiết bị bí mật ghi âm cuộc trò chuyện. Ông phàn nàn về tính thẩm mỹ của mí mắt trên, kích ứng mắt, khó chịu, nhạy cảm với ánh sáng và mí mắt trên không cân xứng.

Bác sĩ Khoo không thể tìm ra nguyên nhân khiến mắt ông Lee bị ngứa và khó chịu nên đề nghị bệnh nhân đến bác sĩ nhãn khoa trước. Sau đó, ông Lee không trở lại gặp bác sĩ Khoo mà bắt đầu tiến hành vụ kiện.

Người đàn ông cho rằng bác sĩ Khoo đã sơ suất khi không tư vấn hoặc cảnh báo ông về tất cả hoặc bất kỳ hậu quả nào có thể xảy ra của quy trình phẫu thuật. Ông cũng tuyên bố kết quả thẩm mỹ của cuộc phẫu thuật không như đã hứa.

Tuy nhiên, theo điều tra, ban đầu bác sĩ Khoo đã đề xuất phẫu thuật nâng chân mày vì ông Lee có lông mày thấp hơn bình thường, nhưng ông Lee từ chối và thay vào đó chọn phẫu thuật mí mắt dù bác sĩ phẫu thuật cho rằng cách này sẽ kém hiệu quả hơn.

Thẩm phán cũng nhận thấy ông Lee đã không chứng minh được rằng bác sĩ Khoo đã vi phạm nghĩa vụ chăm sóc. Theo đó, ông Lee đã được tư vấn, kiểm tra đầy đủ về tình trạng sức khỏe cũng như các quy trình điều trị. Bệnh nhân cũng phần nào tự gây ra hậu quả khi không quay lại tiếp tục nhận tư vấn và tự ý chữa trị theo "phương pháp truyền thống".

Kiện hàng xóm vì để 3 con nhỏ ồn ào ban đêm

Gia đình Sonia Sui bị hàng xóm tầng dưới cáo buộc để các con chơi đùa ồn ào gây ảnh hưởng. Tuy nhiên, gia đình nữ người mẫu phủ nhận điều này.

Gen Z giúp đẩy doanh số của tiểu thuyết lãng mạn

Cách đây một thập kỷ, nhóm đọc tác phẩm lãng mạn nhiều nhất là phụ nữ 35-54 tuổi. Nhưng trong vài năm qua, độ tuổi đã được mở rộng và trẻ hóa xuống thế hệ Gen Z. Sự thành công của các tác phẩm lãng mạn trong việc chinh phục độc giả này còn được thúc đẩy mạnh mẽ bởi những cộng đồng yêu sách trên mạng xã hội.

Mai An

Bạn có thể quan tâm