Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Koenigsegg sẽ tự sản xuất siêu xe điện

Koenigsegg sẽ tự chủ trong việc sản xuất siêu xe điện mà không cần hợp tác với bên nào khác.

Koenigsegg đã chính thức thông báo mua lại 65% cổ phần của NEVS trong Meneko. Đây là công ty con của hãng siêu xe Thụy Điển, vốn được giao nhiệm vụ sản xuất chiếc hypercar 4 chỗ Gemera sắp ra mắt và phát triển công nghệ xe điện cho Koenigsegg.

Tháng 1/2019, Koenigsegg thông báo về quan hệ đối tác chiến lược với công ty ôtô NEVS và thành lập Meneko. Mục tiêu chung là tăng tốc độ phát triển của công nghệ xe điện. Song song đó, Koenigsegg đã bán 20% cổ phần cho NEVS với giá khoảng 171 triệu USD.

Koenigsegg se tu san xuat sieu xe dien anh 1

Koenigsegg sẽ tự chủ trong việc sản xuất siêu xe điện mà không cần đối tác thứ 2. Ảnh: Carbuzz.

Khởi nghiệp với một hãng xe hơi chưa bao giờ là dễ dàng trong công việc kinh doanh. Nhưng với sự mạo hiểm của chính mình, Christian von Koenigsegg đã thành công ngoài sức tưởng tượng với việc thành lập ra một trong những thương hiệu siêu xe đắt giá nhất thế giới vào năm 1994.

Hãng xe Thụy Điển Koenigsegg được xem là một trong những thương hiệu hypercar luôn được nhiều người khao khát, điển hình là Koenigsegg Jesko và Jesko Absolut hoàn toàn mới. Tuy nhiên với xu thế hiện nay, hầu hết hãng ôtô đang bắt đầu chuyển sang sản xuất xe thuần điện và Koenigsegg cũng không nằm ngoài ngoại lệ.

“Sự tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định của Koenigsegg cả về hoạt động và tài chính cho phép chúng tôi mua lại quyền sở hữu của NEVS tại Meneko. Tôi muốn cảm ơn NEVS và đội ngũ tuyệt vời của họ vì sự hợp tác này cho đến nay. Song song đó, tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với NEVS trong các dự án tiếp theo", Christian von Koenigsegg cho biết.

Koenigsegg se tu san xuat sieu xe dien anh 2

Gemera là siêu xe hybrid tiếp theo của Koenigsegg, trước khi hãng bắt đầu làm xe điện. Ảnh: Carbuzz.

Mục tiêu của Koenigsegg là sản xuất 300 chiếc Gemera tại phân xưởng hoàn toàn mới. Giả sử Koenigsegg theo đúng tiến độ, những chiếc Gemera đầu tiên sẽ rời dây chuyền lắp ráp và bàn giao đến tay khách hàng vào năm 2023.

CEO người Thuỵ Điển cho biết thêm công ty đang tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất, năng lực và cơ sở hạ tầng mới. Với vị thế tài chính vững mạnh của Koenigsegg, việc mua lại số cổ phần từ NEVS và sẵn sàng cho nhiều kế hoạch tương lai là điều không tồi đối với một thương hiệu ôtô chỉ mới 27 tuổi.

Thông thường, các nhà sản xuất ôtô độc quyền thuộc sở hữu tư nhân thường tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ bên ngoài để đảm bảo khả năng vận hành lâu dài. Pagani và McLaren là hai ví dụ điển hình. Trong khi đó, Rimac cũng phải ký kết các thỏa thuận hợp tác lớn với các ông lớn như Volkswagen Group và Hyundai.

Tesla đánh bại kỷ lục của Porsche tại trường đua Nurburgring

Tesla Model S Plaid trở thành mẫu xe điện thương mại nhanh nhất tại trường đua Nurburgring, vượt qua kỷ lục cũ của Porsche Taycan Turbo.

Smart ra mắt concept xe điện hoàn toàn mới

Smart đã giới thiệu bản concept thể hiện hướng phát triển mới sau khi doanh số sụt giảm tại thị trường Mỹ.

Anh Xuân

Nguồn: Carbuzz

Bạn có thể quan tâm