Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Lãi suất giảm, chủ đầu tư tung chính sách bán hàng hấp dẫn

Với mức lãi suất thấp, nhiều dự án có pháp lý hoàn chỉnh đưa ra chính sách bán hàng hấp dẫn, mang đến nhiều lợi ích cho người mua.

Lãi suất huy động lẫn cho vay liên tục giảm hứa hẹn góp phần giúp thị trường bất động sản khởi sắc trở lại. Trước tín hiệu đáng mừng này, nhiều dự án lớn đã tung ra các chính sách bán hàng tốt nhằm hấp dẫn khách mua, kích thích thị trường.

Làn sóng giảm lãi suất

Theo khảo sát biểu lãi suất niêm yết của 35 ngân hàng sáng ngày 20/3, còn khá ít ngân hàng áp dụng mức lãi suất huy động trên 9%/năm. Trong đó, nhóm 4 ngân hàng VietinBank, Vietcombank, BIDV, Agribank hiện có lãi suất huy động tại kỳ hạn 12 tháng thấp nhất thị trường, áp dụng mức 7,2%/năm cho hình thức gửi tiền tại quầy.

Về lãi suất cho vay, tính đến ngày 15/3, các ngân hàng trên áp dụng mức 7,5%-8,8%/năm đối với khoản vay dưới 3-12 tháng; 9%/năm đối với khoản vay trên 12-24 tháng và lãi suất từ 10,2%/năm dành cho khoản vay trên 24 tháng.

Đánh giá về xu hướng lãi suất, Công ty Chứng khoán VnDirect dự báo xu hướng giảm lãi suất huy động có thể tiếp tục trong vài tháng tới do một lượng lớn tiền gửi đã quay lại hệ thống ngân hàng, cũng như việc Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công qua đó bơm thêm tiền vào nền kinh tế.

Trần lãi suất huy động lẫn cho vay liên tục giảm đã tác động tích cực lên thị trường bất động sản. Ông Trần Minh Quang - Giám đốc kinh doanh một sàn giao dịch BĐS tại TP Thủ Đức - cho hay lượng giao dịch BĐS thành công tại sàn của ông đã tăng tới 60% trong tuần này, so với thời điểm cuối năm 2022.

“Việc ngân hàng cho vay dễ hơn, mức lãi suất hạ cộng với việc các dự án nhà ở tung ra nhiều chính sách hỗ trợ đang thúc đẩy người mua tự tin xuống tiền. Họ cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội tìm được bất động sản tốt, giá phù hợp vào lúc này”, ông Quang cho biết.

Chính sách bán hàng hấp dẫn tại The Origami

Lãi suất đua nhau giảm cùng những tín hiệu tích cực từ thị trường được kỳ vọng là thời cơ để các dự án có pháp lý hoàn chỉnh tung ra chính sách bán hàng hấp dẫn nhằm kích cầu thị trường. Nổi bật trong số đó, mới đây, Vinhomes đã công bố chính sách đặc biệt dành riêng cho khách hàng mua căn hộ tại The Origami (Vinhomes Grand Park, TP.HCM).

Theo đó, chỉ cần thanh toán trước 10%, người mua có thể ký ngay hợp đồng mua bán, thanh toán đủ 15% hưởng đặc quyền vào ở ngay căn hộ mà không phải chờ đợi.

Khách mua có thể được vay mua tới 80% giá trị căn hộ với mức lãi suất 0% trong 15 tháng. Hết thời hạn này, chủ đầu tư cam kết hỗ trợ 7-8%/năm để trả lãi ngân hàng trong 24 tháng tiếp theo. Các chính sách này được áp dụng tại từng thời điểm theo thông báo của chủ đầu tư và ngân hàng.

The Origami,  Vinhomes Grand Park anh 1

Khách mua căn hộ The Origami được hưởng nhiều đặc quyền.

Với những nhà đầu tư kỳ cựu, chính sách vay lãi suất 0% kéo dài trong 15 tháng ở The Origami được cho là khó có dự án nào bắt kịp ở thời điểm này. Phần hỗ trợ lãi suất giai đoạn sau được chủ đầu tư cam kết trả 7-8% cũng sẽ giúp người mua gần như không phải trả lãi hoặc trả với lãi suất rất thấp.

Ở góc độ khách hàng, chính sách mới của tại The Origami khiến người mua như bà Phương (quận 10) tự tin khi xuống tiền. “Mức hỗ trợ kéo dài hơn 3 năm cho thấy dự án được thẩm định kỹ, pháp lý minh bạch, hoàn chỉnh mới được ngân hàng ưu tiên hỗ trợ”, bà Phương đánh giá.

Giới chuyên gia đánh giá, chính sách hỗ trợ người mua tại The Origami giải quyết được băn khoăn của nhiều khách hàng lúc này. Người mua ở thực đều có xu hướng nhận nhà ở liền, căn hộ The Origami giờ đã hoàn thiện, tiện ích cả đại đô thị hoàn chỉnh, dân cư đông đúc, sầm uất tại Vinhomes Grand Park chính là lợi thế khiến người mua háo hức xuống tiền”, ông Trần Minh Quang nói.

Với xu hướng lãi suất giảm như hiện nay, người mua hoàn toàn có thể hưởng nhiều lợi ích mua nhà mà không lo trả lãi suốt 39 tháng. Đây là những điều kiện lý tưởng để người mua nhà cân nhắc sở hữu The Origami.

Khách mua căn hộ The Origami lúc này được hưởng chính sách “5 sao” độc quyền: Thanh toán 10% - ký ngay hợp đồng mua bán; thanh toán 15% - nhận nhà ở ngay; hỗ trợ vay mua lên tới 80% giá trị căn hộ với lãi suất 0% trong 15 tháng; chủ đầu tư cam kết trả lãi 7-8%/năm trong 24 tháng tiếp theo. Chính sách áp dụng tại từng thời điểm theo thông báo của chủ đầu tư và ngân hàng.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm