Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Lại tranh cãi về Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng ít tham gia đóng phim từ năm 2018 sau scandal trốn thuế. Do đó, việc nữ diễn viên nhận giải thưởng từ Liên hoan phim Quốc tế Busan nhận những ý kiến trái chiều.

Phạm Băng Băng đăng ảnh ăn mừng được giải thưởng diễn xuất quốc tế. Ảnh: Weibo

Ngày 8/10, trang 163 đưa tin Phạm Băng Băng vinh dự nhận giải Diễn viên xuất sắc tại LHP Quốc tế Busan. Do tình hình dịch bệnh, nữ nghệ sĩ không thể tới Hàn Quốc để tham gia lễ trao giải. Tuy nhiên, trong video cảm ơn mà Phạm Băng Băng gửi tới sự kiện, nữ diễn viên tiết lộ sang năm cô sẽ đích thân tới Liên hoan cùng với bộ phim điện ảnh đã quay xong.

Trên QQ, dưới bài đăng Phạm Băng Băng đoạt giải có những ý kiến trái chiều. Theo đó, "nữ hoàng thảm đỏ" của Trung Quốc bị cấm đóng phim tại Trung Quốc từ năm 2018 sau khi bị phạt vì trốn thuế. Từ đó đến nay, Phạm Băng Băng chỉ góp mặt với tư cách khách mời trong phim Insider của Hàn Quốc và dự án điện ảnh 355 do Hollywood sản xuất.

Do không có thành tựu trong nhiều năm, khán giả thắc mắc ban tổ chức dựa vào tiêu chí nào để trao giải cho Phạm Băng Băng. Nữ diễn viên được cho là đang trải đường để chuyển hướng sang hoạt động tại thị trường Hàn Quốc.

"Không đóng phim cũng nhận được giải thưởng Diễn viên xuất sắc, đây là giải từ thiện hay bỏ tiền mua", "Phạm Băng Băng cũng nhận được giải thưởng làm giảm giá trị của LHP Busan", "Giải của Phạm Băng Băng làm cho nỗ lực của Thang Duy trở nên vô nghĩa", là bình luận của một số khán giả không hài lòng với kết quả của LHP Quốc tế Busan.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng giải thưởng để vinh danh sức ảnh hưởng và cả sự nghiệp của Phạm Băng Băng, không chỉ đánh giá những tác phẩm gần đây. Do đó, việc trao giải cho "nữ hoàng thảm đỏ" của Trung Quốc là không khó hiểu.

Ở góc độ khác, với sự xuất hiện gây chú ý tại LHP Quốc tế Busan, khán giả Trung Quốc cũng tranh luận việc Phạm Băng Băng có thể quay lại giới giải trí sau khi phải chịu nhiều tổn thất vì lệnh cấm hoạt động suốt 4 năm qua.

Khác với các nghệ sĩ như Trịnh Sảng, Đặng Luân bị xóa trang cá nhân, Phạm Băng Băng vẫn còn được giữ lại các kênh mạng xã hội để giao lưu với người hâm mộ.

Song, cũng có ý kiến cho rằng nếu các cơ quan quản lý nghệ thuật chấp thuận việc Phạm Băng Băng quay lại Cbiz, thì Đặng Luân, Trịnh Sảng, Vi Á cũng có cơ hội làm lại sự nghiệp, như vậy sẽ thiếu tính răn đe với nghệ sĩ.

Theo Sina, cuối tháng 9, Phạm Băng Băng góp mặt ở hàng ghế đầu tại các buổi trình diễn trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Thượng Hải 2022. Cô được các fan vây quanh từ bên ngoài khu vực tổ chức. Do có khá nhiều người hâm mộ xin chụp ảnh cùng Phạm Băng Băng, ban tổ chức phải điều động nhân viên an ninh để bảo vệ người đẹp nổi tiếng và giữ gìn trật tự.

"Dù đã bị hạn chế hoạt động nghệ thuật nhiều năm, không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của Phạm Băng Băng", Sina viết.

Phạm Băng Băng vẫn được chào đón

Nữ diễn viên vẫn là cái tên được ngành thời trang chào đón bất chấp sự nghiệp nghệ thuật không còn thuận lợi như xưa. Cô là khách mời VIP tại Tuần lễ thời trang Thượng Hải 2022.

Phạm Băng Băng mặc váy cưới 3D

"Nữ hoàng thảm đỏ" Trung Quốc mặc những thiết kế 3D độc đáo trên tạp chí Cosmo Bride. Cô được khen ngợi thần thái quyến rũ.

Phạm Băng Băng 41 tuổi nhưng được khen trẻ như 20

Bộ ảnh mới của Phạm Băng Băng nhận được nhiều lời tán thưởng về sắc vóc yêu kiều. Trước đó, nhờ nhịn ăn, người đẹp giảm 6 kg trong 7 ngày.

Huyền Vi

Bạn có thể quan tâm