Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Lan tỏa tuyên ngôn 'phải yêu chính mình' đến phụ nữ

Thông điệp “Phải yêu chính mình” nhanh chóng chinh phục và đánh thức tình yêu bản thân, đồng thời trở thành bản tuyên ngôn được các chị em rỉ tai nhau trên khắp mạng xã hội.

Thấu hiểu người phụ nữ hạnh phúc nhất khi họ biết trân trọng và dành cho bản thân những điều tuyệt vời, nhân dịp “tháng yêu thương của nàng”, thông điệp “Phải yêu chính mình” như bản tuyên ngôn dành cho các cô gái hiện đại, tự tin đã được lan tỏa mạnh mẽ.

Hanh trinh toi chon anh 1

Chị em cập nhật kiến thức tránh thai đúng cách thông qua QR Code #TrulyLoveYourSelf để chủ động chăm sức khỏe bản thân.

Bằng việc trang bị kiến thức về sức khỏe sinh sản của phụ nữ, tự tin làm chủ trong cuộc sống, thông điệp khuyến khích các cô gái vượt qua mọi rào cản để trở thành phiên bản trọn vẹn, rạng rỡ nhất của chính mình mỗi ngày.

Yêu chính mình là biết yêu đúng cách

Biết yêu bản thân bắt đầu từ những điều giản dị như làm sao để luôn khỏe mạnh, xinh tươi. Tuy nhiên, nhiều người bị cuốn theo những bộn bề, áp lực của cuộc sống mà không dành thời gian chăm sóc và yêu thương chính mình. Đặc biệt, trong tình yêu, phụ nữ hãy yêu hết mình và đừng quá phụ thuộc vào người đàn ông.

Phụ nữ hiện đại sẽ hạnh phúc hơn khi tự chủ trong mọi mặt, từ chuyện yêu, được yêu đến chủ động chọn biện pháp tránh thai đúng cách, lên kế hoạch lập gia đình, có con; tận hưởng cuộc sống... Khi mỗi cột mốc quan trọng của cuộc đời đều nằm trong sự tính toán, bạn sẽ tránh được nhiều tình huống “trớ trêu”.

Trong tình yêu và tình dục, các cô gái ngày nay đã rất cởi mở, nhưng vẫn còn e ngại khi chủ động tìm hiểu phương pháp tránh thai đúng cách. Giao phó trách nhiệm cho đàn ông, hay lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để “chữa cháy” là những việc rất phổ biến ở các cặp đôi. Song, điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho sức khỏe chị em phụ nữ.

Theo thông tin từ website Hành trình tôi chọn do Hội Phụ sản TP.HCM hỗ trợ, có đến 40% các cặp đôi đang sử dụng biện pháp tránh thai sai cách, khiến tỷ lệ có thai ngoài ý muốn ngày một tăng. Việc lạm dụng thường xuyên thuốc tránh thai khẩn cấp không những có nguy cơ không đạt hiệu quả tránh thai, mà còn gây ra những biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Để hạn chế sự cố không mong muốn vì lỡ “ăn trái cấm” bất ngờ, website Hành trình tôi chọn tư vấn chị em có thể tìm hiểu thêm các phương pháp tránh thai có sự chủ động hơn, chẳng hạn như thuốc tránh thai hàng ngày đã được kiểm chứng về độ an toàn và hiệu quả nhằm mục đích sử dụng thường xuyên.

Biện pháp tránh thai này có lợi cho sức khỏe sinh sản, cũng như đạt tác dụng ngừa thai gần như tuyệt đối nếu tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng. Đây cũng là biện pháp tiện lợi, có thể ngừng thuốc và thụ thai trở lại bất cứ thời điểm nào như chị em mong muốn . Bên cạnh đó, chủ động tránh thai bằng viên thuốc uống hàng ngày còn giúp phái nữ giảm căng thẳng vì lo sợ vỡ kế hoạch.

Chủ động trang bị kiến thức tránh thai đúng cách

Biết tránh thai đúng cách luôn là kiến thức quan trọng mà bất cứ cô gái nào cũng nên trang bị cho mình. Tuy nhiên, giữa vô vàn nguồn thông tin như hiện nay, phái đẹp cần cân nhắc, chọn lọc những tin chính thống từ các đơn vị truyền thông uy tín hoặc có sự tham vấn từ các chuyên gia y tế.

Các chị em có thể tham khảo kiến thức về các biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả cho phái nữ từ website của Hội Phụ sản TP.HCM tại đây. Đặc biệt, website còn cung cấp những bài trắc nghiệm thú vị như là một trong những nỗ lực của Hội Phụ sản TP.HCM trong việc giúp các bạn trẻ hiểu đúng về các biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay. Khác với các khảo sát nghiên cứu khô khan, bài trắc nghiệm được đặc biệt thiết kế với phong cách sinh động, trẻ trung, mang đến những thông tin thực tế mà các cặp đôi khi yêu cần biết.

Hanh trinh toi chon anh 2

Bài trắc nghiệm tại website của Hội Phụ sản TP.HCM giúp chị em củng cố lại kiến thức của mình trong “lĩnh vực” tránh thai an toàn, đúng cách. Ảnh chụp từ website.

Việc yêu chính mình mỗi ngày và sẵn sàng, chủ động tránh thai đúng cách là “kim chỉ nam” cho mọi cô gái để có được hạnh phúc trong tình yêu và cuộc sống. Do đó, các chị em cần học cách chăm sóc bản thân, đặt sức khỏe sinh sản và hạnh phúc của chính mình lên hàng đầu.

Hanh trinh toi chon anh 3

Nội dung được thực hiện bởi Hội Phụ sản TP.HCM với sự tài trợ của Organon cho mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng. Mã code nội dung: VN-XHB-110071 Mar-2023.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm