Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Lào cấm người chuyển giới thi hoa hậu

Lào cấm cuộc thi hoa hậu chấp nhận người chuyển giới. Cá nhân nào tham gia đấu trường sắc đẹp chuyển giới ở nước ngoài cũng sẽ bị phạt.

Ngày 16/9, Laotian Times đưa tin Miss Fabulous Laos 2022 bị hủy tổ chức vì cho phép người chuyển giới tham gia. Theo thông báo của ban tổ chức, mọi hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi đã bị tạm dừng.

Trước đó, vào tháng 8, Đoàn Thanh niên Cách mạng Nhân dân Lào đưa ra quy định các cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia không được vi phạm bất kỳ quy tắc nào do liên đoàn đặt ra. Trong đó, có điều lệnh cấm người chuyển giới tranh giải hoa hậu.

Không chỉ vậy, cá nhân đi nước ngoài chinh chiến đấu trường sắc đẹp dành cho người chuyển giới cũng sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Quyết định của Đoàn Thanh niên Cách mạng Nhân dân Lào gây ra làn sóng tranh cãi, phản đối dữ dội trên phương tiện truyền thông. Laotian Times ghi nhận có hàng nghìn tài khoản Facebook sử dụng khung ảnh "Pride 2022" theo chủ đề cầu vồng chỉ sau một đêm, nhằm phản đối Đoàn Thanh niên Cách mạng Nhân dân Lào.

Dẫu vậy, người dân không thể thay đổi được quyết định.

Trả lời cơ quan báo giới, đại diện ban tổ chức Miss Fabulous Laos 2022 cho biết họ không ngăn cản phụ nữ chuyển giới nộp đơn, tuy nhiên công đoàn đã từ chối cấp phép và thông qua thủ tục.

Trên Fanpage chính thức, Miss Fabulous Laos 2022 chia sẻ thông điệp lạc quan, với hy vọng về một đạo luật đảm bảo quyền bình đẳng cho các thành viên của cộng đồng LGBTQ + trong xã hội.

Miss Fabulous Laos là cuộc thi sắc đẹp có quy mô không lớn, thu hút không nhiều thí sinh tham gia. Chất lượng thí sinh được đánh giá không đồng đều.

Chất lượng các cuộc thi hoa hậu ở Campuchia

Campuchia lần đầu cử thí sinh thi Hoa hậu Hoàn vũ vào năm 2017. Đến nay, chưa cô gái nào được gọi tên lọt top trong đêm chung kết.

Hình ảnh phản cảm trong cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Campuchia

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Campuchia 2022 xuất hiện thí sinh mặc trang phục phản cảm. Khán giả chỉ trích đây là hình ảnh khiêu dâm và xúc phạm văn hóa quốc gia.

Quốc Minh

Bạn có thể quan tâm