Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Lễ đón ông Tập Cận Bình tại Điện Kremlin

Sau lễ đón chính thức, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc hội đàm tại Điện Kremlin, Moscow ngày 21/3.

tap can binh tham nga anh 1

Đây là chuyến thăm Nga đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từ năm 2019. Trong ảnh, đoàn xe chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới trên đường tới Điện Kremlin. Ảnh: Reuters.

tap can binh tham nga anh 2

Đoàn xe của ông Tập đi qua tượng đài Đại vương công Vladimir, một trong những vị vua từng cai trị nước Nga. Ảnh: Reuters.

tap can binh tham nga anh 3

Kể từ khi trở thành chủ tịch nước Trung Quốc năm 2013, ông Tập đã tới Nga 8 lần. Nga là nước đầu tiên mà ông công du sau khi nhậm chức 10 năm trước, và cũng là lựa chọn đầu tiên của ông Tập sau khi đắc cử nhiệm kỳ thứ 3 hồi giữa tháng 3. Ảnh: Spunik/Reuters.

tap can binh tham nga anh 4

Ông Tập và ông Putin sánh bước trong Điện Kremlin. Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp không chính thức trong ngày 20/3, ngay sau khi ông Tập đến Moscow. Ảnh: Spunik/Reuters.

tap can binh tham nga anh 5

Trong phát biểu chào mừng tại Điện Kremlin, Tổng thống Putin hoan nghênh chuyến thăm của nhà lãnh đạo Trung Quốc. "Trong vài năm qua, Trung Quốc đã đạt được bước nhảy vượt bậc. Trên phạm vi thế giới, điều này tạo ra những sự quan tâm, và không may là cả ghen tị", ông Putin nói. Ảnh: Spunik/Reuters.

tap can binh tham nga anh 6

Hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Nga dự lễ đón chính thức. Ảnh: Spunik/Reuters.

tap can binh tham nga anh 7

Theo TASS, đoàn đại biểu Nga dự buổi lễ bao gồm Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev, Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Đại sứ Nga tại Trung Quốc Igor Morgulov và một số quan chức cấp cao khác. Ảnh: Spunik/Reuters.

tap can binh tham nga anh 8

Trong khi đó, đoàn đại biểu Trung Quốc có Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư, Chánh Văn phòng Trung ương Thái Kỳ, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Ngoại sự Trung ương Vương Nghị, Ngoại trưởng Tần Cương và một số quan chức khác. Ảnh: TASS.

Những cuốn sách để hiểu về Trung Quốc

Mục Thế giới giới thiệu tới độc giả các cuốn sách nên đọc để hiểu thêm về Trung Quốc - một trong những cường quốc châu Á và đối tác hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Tổng thống Putin chính thức gặp ông Tập ở Điện Kremlin

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/3 đã chính thức gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Điện Kremlin, theo TASS.

Ông Tập mời Tổng thống Putin thăm Trung Quốc

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 20/3 đã gửi lời mời Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Mikhail Mishustin đến Trung Quốc trong năm nay.

Việt Hà

Bạn có thể quan tâm