Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Lễ hội đèn lồng cuối năm tại Hàn Quốc

Cứ mỗi dịp cuối năm, Hàn Quốc lại diễn ra lễ hội đèn lồng đặc sắc, thu hút sự chú ý của người dân và hàng triệu du khách trên khắp thế giới.

le hoi den long anh 1

Khi ghé thăm Hàn Quốc dịp cuối năm, du khách sẽ choáng ngợp và bất ngờ vì những chiếc đèn lồng lung linh rực rỡ trên các con phố trong lễ hội đèn lồng Hàn Quốc. Ảnh: Visit korea.

le hoi den long anh 2

Suối Cheonggyechoen có chiều dài 5,8 km là nơi diễn ra lễ hội. Nơi đây không chỉ là địa danh du lịch đơn thuần, mà được mệnh danh là trái tim của người Seoul. Du khách có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, các chương trình nghệ thuật hấp dẫn của Hàn Quốc tại đây. Ảnh: Korea JoongAng Daily.

le hoi den long anh 3

Lễ hội bắt đầu tổ chức vào năm 2009, đã trải qua gần chục năm và thu hút khoảng 3 triệu du khách đến tham quan mỗi năm. Lễ hội trở thành sự kiện mang tính biểu tượng của Seoul, thúc đẩy trao đổi du lịch, văn hóa và nghệ thuật trong và ngoài nước. Ảnh: Korea Tourism Organization.

le hoi den long anh 4

Vào những ngày diễn ra lễ hội, suối Cheonggyechoen được thắp sáng bởi sự lung linh rực rỡ của hàng trăm chiếc đèn lồng khổng lồ, nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau. Sự sáng tạo là không giới hạn, từ cung điện, sinh vật huyền bí, động vật đến nhân vật hoạt hình. Mỗi thiết kế đèn lồng dù đơn giản hay phức tạp đều có một câu chuyện đằng sau người nghệ sĩ. Ảnh: The Korea Times.

le hoi den long anh 7

Chủ đề năm 2021 là “Forest of healing, the color of Seoul” (tạm dịch: Khu rừng chữa lành, sắc màu Seoul). Có lẽ chủ đề được lấy cảm hứng từ sự bình yên sau những ngày tháng biến động, mong muốn về những điều tốt đẹp ở tương lai. Ngoài các tác phẩm trong nước, nhiều quốc gia cũng tham gia trưng bày tác phẩm đèn lồng tại lễ hội. Ảnh: Visit Korea.

le hoi den long anh 8

Lễ hội đèn lồng năm 2021 có 10 tác phẩm được đưa lên nền tảng trực tuyến cùng công nghệ tương tác thực tế ảo (AR). Du khách có thể xem các tác phẩm này tại website chính thức của lễ hội. Ảnh: Kim's Travel.

le hoi den long anh 9

Hàng năm lễ hội diễn ra tại suối Cheonggyechoen, nhưng năm nay lễ hội sẽ được tổ chức tại quảng trường Gwanghwamun. Thời gian tổ chức được công bố trên website chính thức là ngày 16-31/12. Ảnh: Rove.me.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Kẹo không mùi vị của Nhật Bản

Không có bất kỳ mùi vị gì nhưng loại kẹo này lại thu hút sự quan tâm của nhiều thực khách tại Nhật Bản.

Mùa dã quỳ nở rộ

Mùa hoa dã quỳ đẹp nhất vào tháng 11. Đây được coi như loài hoa báo đông vì thường nở rộ vào những ngày thu muộn.

Điều du khách thường mắc phải khi đi du lịch

Lập kế hoạch cứng nhắc, di chuyển liên tục, chỉ tham quan điểm nổi tiếng... có thể khiến hành trình của bạn thiếu sự trọn vẹn.

Nhật Hằng

Cùng chuyên mục