Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Lễ nhập học có một học sinh ở Hàn Quốc

Một quan chức từ văn phòng giáo dục tỉnh tại Hàn Quốc cho biết số lượng học sinh tiểu học đang giảm do tỷ lệ sinh thấp, đặc biệt, không có trẻ em ở khu vực nông thôn.

Một số trường tiểu học tại Hàn Quốc chỉ có một học sinh vào lớp 1. Ảnh: Yonhap News.

Vào ngày 2/3, một buổi lễ nhập học đã được tổ chức tại trường tiểu học Gusong ở Hongcheon-gun, Gangwon-do (Hàn Quốc) dành riêng cho một học sinh. Nhân vật chính là Park Ji Hwan (7 tuổi), học sinh duy nhất bước vào trường Tiểu học Gusong năm nay.

"Em rất vui khi được nhập học. Ở đây không có bạn nhưng em sẽ chơi bowling và domino với những anh chị lớn hơn", em Park Ji Hwan nói.

Ở tỉnh, nếu một cấp lớp có dưới 4 học sinh, trường có thể gộp chúng thành một phòng học cho hai khối lớp (tức học sinh lớp 1 và lớp 2 học chung một phòng). Sau lễ khai giảng, Park Ji Hwan đã gặp 3 học sinh lớn hơn và tất cả học cùng một lớp.

Park Ji-hwan anh 1

Park Ji-hwan nhận bó hoa và quà từ hiệu trưởng tại lễ khai giảng. Ảnh:Yonhap News.

Theo Văn phòng Giáo dục Gangwon-do, năm nay, 20 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh vắng học sinh, bao gồm các trường chi nhánh như trường Tiểu học Yangyang Hyeonseong, trường Tiểu học Samcheok Shindong...

Theo thống kê, năm ngoái, số học sinh tiểu học của tỉnh là 71.530 em nhưng năm nay, số lượng được thống kê là 69.523 em, giảm 2.007 học sinh so với năm trước. Tại Hàn Quốc, khoảng 20 trường chỉ có một học sinh mới, như trường Tiểu học Gusong.

Một quan chức từ văn phòng giáo dục tỉnh nói với JTBC, số lượng học sinh tiểu học đang giảm do tỷ lệ sinh thấp, đặc biệt, không có trẻ em ở khu vực nông thôn.

"Mọi người có một câu nói đùa rằng thà tiết kiệm tiền và đến một thị trấn bạc cao cấp vào cuối đời còn hơn là tiêu số tiền đó vào việc nuôi dạy con cái. Tôi tin rằng các biện pháp khẩn cấp là cần thiết để cải thiện tỷ lệ sinh thấp như trợ cấp về thuế", ông nói thêm.

Sách dành cho thời thanh xuân đã qua của bạn

Dành cho những độc giả muốn hoài niệm về một thời thanh xuân đã qua (hoặc chưa từng qua), mục Giáo dục trân trọng giới thiệu Ai đó chạy cùng ta, câu chuyện về tình yêu, về tuổi trẻ "tuột xích", về hành trình trưởng thành, đặt trong bối cảnh xã hội Israel hiện đại; hay Nắp biển, một lời tự sự của người ưa hoài niệm trong những khoảnh khắc cô đơn chỉ biết nhớ về những điều đã cũ; hoặc thân thuộc hơn, 8 bộ manga nổi tiếng về chủ đề thanh xuân.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền không tổ chức kỳ thi năng khiếu

Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông tin dự kiến tuyển sinh đại học chính quy năm 2023, trong đó, trường chỉ xét tuyển bằng 3 phương thức, không tổ chức kỳ thi năng khiếu.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm