Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Lex Luthor trở nên 'thân thiết' với Superman hơn cả Lois Lane

Ai cũng biết Lex Luthor là kẻ thù truyền kiếp của Siêu nhân. Tuy nhiên mối quan hệ của họ luôn được nối với nhau bằng một sợi dây liên kết vô hình và đầy kỳ lạ.

superman anh 1

Lex Luthor có một sợi dây liên kết kỳ lạ với Superman.

Mối quan hệ ấy lạ lùng này không kém gì sự liên kết giữa Superman và Joker. Phải chăng cả Người Dơi lẫn Superman đều áp dụng câu ngạn ngữ: "Hãy luôn giữ bạn bè ở gần mình và giữ kẻ thù ở gần hơn"?

Trong tựa truyện Superman mới ra mắt, Lex Luthor đang ở trong chính xác tình huống ấy. Theo một nghĩa nào đó, hắn còn gần gũi với Superman hơn cả vợ của Người đàn ông thép - tất nhiên không phải theo nghĩa tình cảm.

Cụ thể, trong Superman #1 (được sáng tác bởi Joshua Williamson, Jamal Campbell và Ariana Maher), Lex đã thì thầm vào tai Superman theo đúng nghĩa đen. Đương nhiên, hắn không trở nên thân thiết với kẻ thù lâu năm của mình như cách mà Lois có thể làm với Siêu nhân. Thay vào đó, Lex đã thì thầm ở một khoảng cách rất xa ngay khi vẫn đang ở trong tù.

Hắn biết rằng, với siêu thính giác của mình, Superman hoàn toàn có thể nghe thấy những những lời khuyên đó.

Cụ thể, một trong những kẻ thù khác của Superman - Livewire - đã tiến hành một cuộc tấn công vào Metropolis. Và siêu anh hùng của chúng ta buộc phải ở đó để đối đầu với cô ta.

Theo một nghĩa nào đó, Lex liên tục đưa ra các lời khuyên để Siêu nhân có thể nhanh chóng giải quyết kẻ địch trên. Phải, nhanh chóng nhưng tàn nhẫn, độc ác. Tuy nhiên, Superman không phải là người có phong cách chiến đấu mang đậm tính tàn nhẫn, thiếu nhân tính như vậy và tức giận quát lên bắt anh ta im lặng.

superman anh 2

Hiểu lầm Superman đang nói chuyện với mình, Livewire bất ngờ và dần trở nên tức giận.

Mỉa mai thay, trong khi Livewire có thoáng bất ngờ vì nghĩ rằng Superman đang nói chuyện với mình thì trong nhà tù, các nhân viên an ninh lại tỏ ra khó hiểu và đầy hoài nghi Lex mất trí khi anh ta liên tục lẩm bẩm một mình.

Lex Luthor - “Người bạn” kỳ lạ của Superman

Để đối phó với kẻ thù không đội trời chung của mình, Lex đã chọn một cách tiếp cận khác. Hắn cố gắng thực hiện một kế hoạch (đã thành công) để hầu hết thế giới quên đi Siêu nhân chính là Clark Kent. Mục tiêu là để mọi người coi anh ấy giống với một vị thần hơn là con người. Cái giá phải trả cho kế hoạch này là mạng sống của nhà ngoại cảm tài năng Manchester Black.

Sau đó, hắn đã cố gắng biến đổi để thương hiệu Superman thành một phần của LexCorp - một ý tưởng mà hiển nhiên Superman không thích thú gì. Hắn cũng thất bại trong việc lôi kéo Superman về phe mình với tư cách là đồng minh. Kết quả, Lex bị chính Siêu nhân bắt đi và tống vào tù vì tội giết Manchester Black.

Mặc khác, Lois Lane cũng từng tận dụng siêu thính giác của Superman để “thì thầm” nhưng đó là câu chuyện của một cặp đôi yêu nhau chứ không đậm màu toan tính như kẻ thù lâu năm của anh ấy - Lex Luthor.

Rất có thể, nếu Lex tiếp tục làm phiền hoặc cố gắng đầu độc Kent bằng những cuộc trò chuyện không mong muốn, những kế hoạch tàn ác thì Siêu nhân sẽ phải thực hiện những biện pháp mạnh hơn để tìm kiếm sự yên ổn cho riêng mình.

Theo DC Comics, số truyện Superman #1 sẽ được chính thức lên kệ vào ngày 21/2 tới đây.

Bảy bìa truyện đẹp nhưng dễ lộ của DC Comics

Thông thường, bìa truyện sẽ truyền tải một phần nội dung của tác phẩm. Tuy nhiên, một vài trường hợp đã đi quá xa và làm lộ hoàn toàn cái kết cuối cùng.

Tại sao Wakanda và Atlantis thường xuyên đụng độ

Black Panther và Namor không chỉ là những siêu anh hùng hàng đầu trong Marvel Comics, họ còn là vua của hai đế chế hùng mạnh Wakanda và Atlantis.

Hứa Mộc - Ảnh: CBR.

Bạn có thể quan tâm