Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Liên Hợp Quốc chỉ định 17/2 là 'Ngày phục hồi du lịch toàn cầu'

Jamaica đã đề xuất chọn ngày 17/2 là “Ngày phục hồi du lịch toàn cầu” và được Liên Hợp Quốc (LHQ) chính thức phê chuẩn.

“Đây là vinh dự cho Jamaica, điều này làm nổi bật thực tế rằng quốc gia của chúng tôi tiếp tục có ảnh hưởng đáng kể trên trường quốc tế", Bộ trưởng Du lịch Jamaica Hon Edmund Bartlett hoan nghênh quyết định của Liên Hợp Quốc.

Theo ông này, đây là quyết định kịp thời. Nhiều quốc gia bị tác động của đại dịch Covid-19 khiến họ phải vật lộn để phục hồi,

Ông Bartlett, người đã trình bày về khả năng phục hồi của du lịch toàn cầu trong cuộc họp của Đại hội đồng LHQ tại New York hôm 6/2, nói thêm rằng: “Ngày phục hồi du lịch toàn cầu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng lại du lịch thế giới để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững”.

Du lich,  Lien Hop Quoc,  Jamaica anh 1

Bộ trưởng Du lịch Jamaica Hon Edmund Bartlett. Ảnh: BTN.

Ông Bartlett trước đó đã thành lập Trung tâm quản lý khủng hoảng và phục hồi du lịch toàn cầu. Ban đầu, trung tâm là để giải quyết các vấn đề liên quan đến khí hậu. Khi Covid-19 trở thành cuộc khủng hoảng du lịch thế giới, Bartlett đã huy động các bộ trưởng và lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào trung tâm để tăng cường các nỗ lực hỗ trợ lẫn nhau.

Tổng cộng có 94 quốc gia đồng tài trợ cho nghị quyết công nhận “Ngày phục hồi du lịch toàn cầu”.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Hoàng Vũ

Bạn có thể quan tâm