Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Lộ chi tiết 'siêu limousine' của Tổng thống Obama

Sau hơn ba năm kể từ khi Cadillac “The Beast” được giới thiệu và phục vụ Tổng thống Mỹ Barrack Obama, một số chi tiết mới về siêu limousine bọc thép này đã bất ngờ xuất hiện.

Mặc dù mang một số điểm tương đồng với một số chiếc Cadillac khác, nhưng chiếc limousine của Tổng thống Mỹ gần như hoàn toàn khác mọi chiếc xe đang có trên thị trường, ngay cả mui xe, logo Cadillac cũng khác so với những chiếc xe khác.
Cho đến nay đã có 12 chiếc Cadillac “The Beast” được chế tạo bởi bộ phận phát triển và chế tạo xe đặc biệt của GM ở Detroit. Chiếc xe được môt số đại lý bán xe mô tả là một “chiếc xe trông giống như một chiếc limousine, và mọi người sẽ rất thích được lái nó.”
Một trong những nhược điểm không thể khắc phục của “The Beast” là chiếc xe tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu. Theo thông tin được Worldcarfans đăng tải, “The Beast” cần tới 63,5 lít nhiên liệu để đi được 100 km. Lý do giải thích cho mức tiêu thụ nhiên liệu kinh hoàng này là trọng lượng khoảng 6.800 kg.
Chi phí để chế tạo một chiếc Cadillac “The Beast” là khoảng 1,5 triệu USD. Chiếc xe được trang bị một lớp giáp chống đạn vô cùng an toàn, và chính lớp giáp chống đạn này khiến chiếc xe trở nên quá nặng như vậy. Bình nhiên liệu của Cadillac “The Beast” cũng được bọc thép, và bọc xung quanh trong bọt đặc biệt để bảo vệ chống vỡ trong trường hợp bị tai nạn hoặc gặp các cuộc tấn công bằng súng nhỏ.
Trên xe có một hệ thống chữa cháy mini, một hệ thống khóa với cơ chế khóa đặc biệt, bộ lưới tản nhiệt có lắp rất nhiều camera, trong đó có camera quan sát ban đêm, một bộ áo giáp được bao bọc bởi sợi thủy tinh có thể tháo rời…
Động cơ V8 của “The Beast” được bảo vệ đặc biệt để có thể chống lại các cuộc tấn công bằng hầu hết các loại súng, lựu đạn… Cabin của “The Beast” có thể bảo vệ tổng thống ngay cả khi bị tấn công bằng súng phóng lựu, tên lửa chống tăng loại nhỏ, các loại vũ khí hóa học…
Bên cạnh đó, bên trong xe còn có điện thoại kết nối vệ tinh đã được mã hóa, một hệ thống video tương tác đặc biệt. Lớp giáp bằng thép và carbon-ceramic ở cửa khiến cho chiều dày cửa xe lên tới khoảng hơn 20 cm, các tấm kính chống đạn xung quanh xe có chiều dày khoảng 12,7 cm. Tất cả những điều này nhằm bảo vệ tốt nhất cho chủ nhân của Nhà trắng.
Siêu limousine của Tổng thống Mỹ "mắc cạn" trong chuyến thăm Ireland.

Theo Autopro/TTVN

Bạn có thể quan tâm