Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Loại tiền số tăng 115.000% sau khi Elon Musk mua Twitter

Loại tiền số ăn theo sự kiện Elon Musk mua mạng xã hội Twitter tăng hơn 1.000 lần trong ngày 26/4. Tuy nhiên, dự án này có nhiều dấu hiệu lừa đảo.

Ngày 25/4, Twitter công bố thỏa thuận bán cho tỷ phú Elon Musk với giá 44 tỷ USD. Nền tảng mạng xã hội với hàng trăm triệu người dùng, bao gồm lãnh đạo nhiều quốc gia sẽ được kiểm soát bởi tỷ phú giàu nhất thế giới.

Sau thông tin này, một đồng tiền số ăn theo sự kiện đã tăng trưởng hơn 115.000%. Cụ thể, giá token ELON BUYS TWITTER (EBT) tăng từ mốc 0,000000008205 USD/đồng lên 0,000009443 USD/đồng khi việc Twitter chấp nhận giá bán 44 tỷ USD được công bố.

Tuy nhiên, sau khi chạm đỉnh, giá đồng tiền số này liên tục biến động, giảm về mốc 0.000002652 USD. Có thời điểm, ELON BUYS TWITTER vươn lên vị trí đầu tiên trong các dự án tăng trưởng mạnh nhất ngày.

coin tang sau khi elon musk mua twitter anh 1

Giá token EBT tăng hàng nghìn lần sau khi thông tin Elon Musk mua Twitter được công bố. Ảnh: Coinmarketcap.

Theo thông tin từ Coinmarketcaps, EBT có tổng cung 1 tỷ đồng, khối lượng giao dịch rất bé, khoảng 3,3 triệu USD lúc cao nhất. Đồng thời, tổng vốn hóa của dự án tiền số ăn theo thương vụ mua bán hiện ở mức gần 200.000 USD. Token EBT đang xếp hạng thứ 2.980 trong những đồng tiền số lớn nhất thế giới.

Trên trang web của mình, những người tạo ra EBT giới thiệu dự án là cơ hội để những người tạo meme (ảnh chế) kiếm tiền. Whitepaper (giấy trắng), roadmap (lộ trình), tokenomic (phân phối token) của dự án này cực kỳ sơ sài, có ít thông tin và không minh bạch. Đội ngũ phát triển meme coin này hoàn toàn ẩn danh, sử dụng hình ảnh của Elon Musk để đại diện.

Được niêm yết lên các sàn tiền số phi tập trung từ 22/4, giá EBT từng lập đỉnh 0.00023 USD/đồng. Dù tăng mạnh trong hôm nay, nhưng nếu mua EBT tại đỉnh hôm 22/4, nhà đầu tư vẫn thua lỗ hơn 98%. Theo nền tảng đánh giá mức độ tin cậy của trang web Scamadviser.com, dự án ELON BUYS TWITTER có điểm số 1/100. Điều này chứng tỏ đây là một token rất đáng ngờ.

coin tang sau khi elon musk mua twitter anh 2

Sự kiện Elon Musk mua Twitter ảnh hưởng đến nhiều loại tiền số. Ảnh: Fox.

Những loại meme coin, ăn theo sự kiện không phải hiếm gặp. Các token này thường có đội ngũ phát triển ẩn danh, lộ trình và tokenomic không rõ ràng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lừa đảo. Tháng 11/2021, đồng SQUID, ăn theo bộ phim nổi tiếng Trò chơi con mực giảm giá 3 triệu lần chỉ trong 5 phút bởi nhà phát triển bán tháo. Khi tạo ra token này, đội lập trình đã thiết kế trong hợp đồng thông minh cơ chế “chống xả hàng”, khiến người mua không thể bán khi giá tăng.

Ngoài ra, Dogecoin, loại tiền số gắn liền với tên tuổi Elon Musk cũng tăng mạnh trong hôm 26/4. So với 24 giờ trước đó, DOGE đã tăng gần 30% giá trị, đạt mốc 0,16 USD.

Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Elon Musk lấy đâu ra 21 tỷ USD tiền mặt để mua Twitter?

Elon Musk sẽ phải lôi kéo thêm các nhà đầu tư hoặc thế chấp cổ phần để đủ tiền mua lại Twitter.

Dịch vụ 'Internet trên trời' của Elon Musk gây thất vọng

Nhiều khách hàng tỏ ra tức giận với việc giao hàng trễ và tăng giá dịch vụ đột ngột của Starlink. Họ thậm chí cho rằng mình đã bị lừa khi sử dụng dịch vụ này.

Elon Musk chốt mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD

Thỏa thuận bán cho Elon Musk sẽ biến Twitter thành công ty sở hữu tư nhân.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm