Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Lỗi ChatGPT làm lộ lịch sử trò chuyện của người dùng

Lỗi của ChatGPT đã cho phép một số người dùng xem tiêu đề trò chuyện của người khác trong lịch sử hội thoại.

OpenAI đã nhanh chóng đóng cửa dịch vụ ChatGPT để khắc phục sự việc. Ảnh: Reuters.

Theo báo cáo từ Bloomberg, một lỗi kỹ thuật mới đây để lộ tiêu đề trò chuyện của người dùng với chatbot ChatGPT. OpenAI đã tạm thời vô hiệu hóa ChatGPT hôm 21/3 để khắc phục sự cố.

Cụ thể, khi người dùng đang sử dụng ChatGPT, lịch sử trò chuyện với dịch vụ sẽ hiển thị dọc phía bên trái của trang web, cho phép mọi người tiếp tục các cuộc trò chuyện trước đây.

OpenAI đã xác nhận với Bloomberg rằng một số người dùng đã nhìn thấy tiêu đề cuộc trò chuyện của người khác bằng ChatGPT thay vì của chính họ. Tuy nhiên, "nội dung cuộc trò chuyện của những người dùng khác không được nhìn thấy", nguồn tin cho biết.

Trong một bài đăng trên Twitter hôm 22/3, Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman cho biết "vấn đề nghiêm trọng ChatGPT vừa gặp phải là lỗi trong thư viện nguồn mở của dịch vụ.

Ông cũng xác nhận rằng "một tỷ lệ nhỏ" người dùng có thể xem lịch sử hội thoại của những người dùng khác.

Mặc dù không rõ chính xác có bao nhiêu người bị ảnh hưởng, Bloomberg cảnh báo người dùng nên thận trọng khi sử dụng ChatGPT và các công cụ AI mới khác bởi nhiều công cụ trong số đó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Trong danh sách câu hỏi thường gặp (FAQ) về ChatGPT, OpenAI cho biết họ không thể xóa một số nội dung cụ thể khỏi lịch sử trò chuyện của người dùng, đồng thời cho biết thêm rằng mọi người không nên "chia sẻ bất kỳ thông tin nhạy cảm nào trong các cuộc trò chuyện với chatbot".

ChatGPT đã trực tuyến trở lại vào tối thứ Hai, nhưng OpenAI cho biết trên một trang trạng thái rằng nó vẫn đang hoạt động để khôi phục hoàn toàn lịch sử hội thoại cho người dùng.

OpenAI đã phát hành ChatGPT vào cuối năm ngoái và đến tháng 1, dịch vụ này ước tính đã đạt 100 triệu người dùng hoạt động.

Tuần trước, OpenAI cũng đã ra mắt GPT-4, mô hình ngôn ngữ được nâng cấp so với phiên bản 3.5 của ChatGPT trên nhiều phương diện như độ chính xác, tính an toàn và khả năng xử lý đa phương thức đầu vào, trong đó có thể sử dụng đầu vào là hình ảnh để xuất ra văn bản.

OpenAI nhấn mạnh GPT-4 là “cột mốc mới nhất trong nỗ lực mở rộng quy mô học sâu” và đã "thể hiện hiệu suất ở cấp độ con người" trong một số nhiệm vụ về chuyên môn và học thuật.

"Chúng tôi đã dành 6 tháng để cải tiến sao cho GPT-4 an toàn hơn và phù hợp hơn với người dùng. GPT-4 giảm tới 82% nguy cơ phản hồi về các nội dung không được phép, trong khi tăng tới 40% về khả năng đưa ra những phản hồi sát với thực tế”, OpenAI khẳng định.

Theo kế hoạch, GPT-4 sẽ được cung cấp tới người dùng thông qua ChatGPT vào ngày 30/11 tới.

Nhân loại sẽ đối đầu với trí tuệ nhân tạo như thế nào

Trong cuốn sách "Framers - Nhân loại đối đầu nhân tạo", các tác giả nhận định con người vẫn có lợi thế trong thời đại công nghệ.

ChatGPT vừa tạo ra một trò chơi hoàn chỉnh

ChatGPT đã có thể tạo ra một trò chơi hoàn chỉnh chỉ sau vài mô tả của con người.

Apple xử nghiêm các ứng dụng tích hợp ChatGPT không gắn nhãn 17+

Nhóm đánh giá của Apple yêu cầu những ứng dụng dùng API của ChatGPT do OpenAI phát triển phải yêu cầu tăng độ tuổi giới hạn lên trên 17 hoặc thêm tính năng lọc nội dung.

ChatGPT và cuộc đua đốt tiền mới

Với những gã khổng lồ công nghệ như Microsoft hay Google, việc tích hợp AI vào công cụ tìm kiếm đặt ra bài toán trị giá hàng tỷ USD.

Việt Anh

Bạn có thể quan tâm