Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Lỗi ChatGPT Plus làm lộ thông tin cá nhân người dùng

Các hãng tin công nghệ ghi nhận phản hồi từ người dùng khi đăng ký ChatGPT Plus rằng họ vô tình phát hiện địa chỉ email và số điện thoại lạ.

Nhiều người dùng báo cáo nhận được thông tin cá nhân lạ khi đăng ký ChatGPT Plus. Ảnh: Outlook India.

ChatGPT gặp sự cố và OpenAI đã phải tạm đóng dịch vụ này, sau khi người dùng hôm 20/3 báo cáo lỗi rằng họ có thể xem tiêu đề lịch sử trò chuyện của người khác, Bloomberg đưa tin.

Công ty OpenAI xác nhận lỗi này và cho biết ứng dụng đã hoạt động trở lại vào tối 20/3. Tuy nhiên, bài viết trên trang PCMag cho biết đây không phải lỗi duy nhất.

Cụ thể, bất cứ ai đăng ký ChatGPT Plus - dịch vụ cho phép người dùng trả tiền để truy cập AI mới nhất GPT-4 - đều vô tình thấy được địa chỉ email và số điện thoại của người khác.

"Tôi thấy 4 địa chỉ email trước khi tôi ngừng sử dụng", một người tính đăng ký ChatGPT Plus nói với PCMAg. Người này nói rằng mỗi lần ông làm mới trang thanh toán, nó sẽ tự động điền email của người khác.

loi chatgpt anh 1

OpenAI xác nhận lỗi khiến người dùng ChatGPT có thể thấy tiêu đề lịch sử trò chuyện của người khác. Ảnh: PCMag.

Một người dùng khác nói rằng trên trang thanh toán ChatGPT Plus, nó đã gửi tin nhắn đến số điện thoại mà người này không hay biết. "Biểu mẫu cũng tự động điền địa chỉ email không xác định", người này nói.

Trục trặc này dường như cũng đã được khắc phục, nhưng vẫn là một lỗi nghiêm trọng, dấy lên lo ngại về tính bảo mật của hệ thống AI đang nổi lên gần đây, theo Futurism.

Trong khi đó, CNN khẳng định GPT-4, được truy cập thông qua ChatGPT Plus, mang những khả năng vượt trội so với các phiên bản trước, và có khả năng thay đổi cách chúng ta sử dụng Internet để làm việc, giải trí và sáng tạo.

Xuất bản học thuật phủ nhận tác quyền của ChatGPT

Hiện có một làn sóng lo ngại rằng AI, với những nghiên cứu thiếu sót hay thậm chí bịa đặt, có thể gây nguy hại cho các tài liệu học thuật. Springer-Nature, một đơn vị xuất bản gần 3.000 tạp chí, đã cập nhật chính sách của mình, tuyên bố rằng ChatGPT không thể được liệt kê là tác giả. Nhiều đơn vị xuất bản khác đã thực hiện những cập nhật tương tự.

Các tập đoàn Mỹ tận dụng triệt để AI

Từ khi ChatGPT của OpenAI ra mắt, những đề cập đến AI và các thuật ngữ liên quan giữa các công ty với nhà đầu tư đã tăng 77% so với một năm trước đó.

Sinh viên giận dữ vì trường dùng ChatGPT viết lời chia buồn vụ xả súng

Trường Peabody College thuộc Đại học Vanderbilt đã dùng ChatGPT viết email chia buồn sau vụ xả súng trong khuôn viên Đại học bang Michigan (Mỹ), khiến nhiều sinh viên phẫn nộ.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm