Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Lời kể của nhân chứng về chuyến bay 'tử thần' rơi ở Nepal

Một nhân chứng cho biết địa hình hiểm trở bên bờ sông Seti cản trở nỗ lực cứu hộ ban đầu của dân làng địa phương, những người đã tức tốc tới hiện trường máy bay rơi.

Máy bay rơi ở Nepal bốc cháy ngùn ngụt Video của NewsNationtv cho thấy khói bốc ngùn ngụt tại hiện trường vụ máy bay rơi khi đang chở 72 người ở phía Tây Pokhara, Nepal vào ngày 15/1.

Giới chức trách xác nhận ít nhất 68 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của hãng Yeti Airlines chở 72 người hôm 15/1.

Chiếc máy bay xấu số rơi xuống một hẻm núi khi đang hạ cánh xuống sân bay mới khai trương gần đây ở thành phố nghỉ dưỡng Pokhara, miền Trung Nepal.

“Chúng tôi nghe thấy một âm thanh lớn, và khi chạy đến hiện trường (vụ tai nạn), chúng tôi là những người tới trước tiên. Phải mất một lúc sau, cảnh sát mới đến hiện trường, khi chúng tôi đã bắt đầu nỗ lực giải cứu”, tờ MyRepublica dẫn lời Arun Tamu, một cư dân có nhà gần nơi xảy ra thảm kịch.

Tamu kể lại rằng ban đầu anh và cư dân trong làng cố gắng dập lửa.

“Chúng tôi cũng đã đưa được 10-12 nạn nhân ra ngoài, hai người trong số họ dường như bị hụt hơi”, Tamu nói.

Các nỗ lực cứu hộ bị cản trở vì máy bay rơi xuống địa hình hiểm trở bên bờ sông Seti, khiến dân làng khó tiếp cận hiện trường vụ tai nạn, Tamu cho biết thêm.

“Rất khó để tiếp cận nơi máy bay rơi”, Tamu nhấn mạnh.

Vị nhân chứng giải thích thêm: “Chúng tôi không thể nhảy vào đám cháy. Ngoài ra, người dân tới giải cứu còn đối mặt nguy cơ bị nước cuốn trôi do máy bay rơi xuống khu vực bên bờ sông Seti. Có một bụi cây mọc um tùm, và chúng tôi sợ rằng mình sẽ rơi xuống hẻm núi khi cố gắng giải cứu nạn nhân”.

Tamu thừa nhận rằng các nỗ lực giải cứu chỉ được tăng cường sau khi cảnh sát đến.

Máy bay 9N-ANC ATR-72 của Yeti Airlines cất cánh từ Sân bay Quốc tế Tribhuvan của Kathmandu lúc 10h33 sáng 15/1 và rơi bên bờ sông Seti ở giữa sân bay cũ và sân bay mới, theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Nepal (CAAN).

Tổng cộng có 68 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn trên máy bay.

Các công dân nước ngoài trên máy bay bao gồm 5 người Ấn Độ, 4 người Nga, 2 người Hàn Quốc, 1 người Australia, 1 người Pháp, 1 người Argentina và 1 người Israel.

Sudarshan Bartaula, phát ngôn viên của Yeti Airlines, xác nhận cho đến nay chưa có thông tin về bất kỳ người sống sót nào.

Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal 'Prachanda' đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bộ trưởng sau vụ tai nạn.

Chính phủ Nepal hôm 15/1 thành lập một ủy ban điều tra gồm 5 thành viên để điều tra vụ tai nạn mới nhất này.

Điều đáng chú ý về cơ phó chuyến bay ‘tử thần’ ở Nepal

Anju Khatiwada, cơ phó chuyến bay gặp nạn tại Pokhara, Nepal của hãng hàng không Yeti Airlines, lẽ ra sẽ nhận bằng cơ trưởng nếu máy bay hạ cánh thành công.

68 người chết trên chuyến bay 'tử thần' ở Nepal

Ít nhất 68 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Yeti Airlines tại Pokhara, Nepal ngày 15/1, giới chức cảnh sát nước này thông báo, theo Reuters.

Học kỹ năng sống từ những cuốn cẩm nang sinh tồn

Sách “Cẩm nang sinh tồn”, “100 kỹ năng sinh tồn”, “Sống sót” là câu chuyện của những phượt thủ, nhà thám hiểm về cách thoát hiểm và sinh tồn.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm