Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

'Luôn vượt trội' - câu chuyện từ những người truyền cảm hứng

Tại sự kiện “Đối thoại với tương lai”, điểm chung được các khách mời Forbes Việt Nam Under 30 đồng tình là tuổi trẻ cần dấn thân và kiên định theo đuổi đam mê.

Theo đó, người trẻ không nên dừng lại ở những thành công hiện tại mà cần hướng đến những thành tựu vượt trội hơn trong tương lai. Đó cũng chính là tinh thần “Luôn vượt trội” mà Techcombank muốn lan tỏa đến cộng đồng.

Những người trẻ truyền cảm hứng

Sự kiện do Forbes Việt Nam và Techcombank tổ chức, quy tụ các gương mặt gồm Nguyễn Tuấn Cường - đồng sáng lập, Giám đốc sản xuất Amanotes (U30 năm 2020); Trần Hoàng Việt - đồng sáng lập MCP Group (U30 năm 2016); Hà Thị Tú Phượng - đồng sáng lập kiêm CEO MeTub Network (U30 năm 2018). Họ đã chia sẻ hành trình theo đuổi đam mê với tinh thần không ngừng học hỏi để chinh phục mục tiêu mới.

Anh Nguyễn Tuấn Cường cho biết: “Sau khi vào danh sách năm 2020, tôi vẫn làm việc ở Amanotes - công ty tôi đã tham gia từ năm 2014. Amanotes đã có một số thay đổi trong ba năm qua. Năm 2020 đánh dấu một bước chuyển mới của Amanotes, từ một startup thành một doanh nghiệp 200 nhân sự với rất nhiều thay đổi về vận hành, quản trị để thích nghi. Bản thân tôi cũng phải thay đổi chính mình để phù hợp với công ty trong chặng đường mới”.

Techcombank anh 1

Tinh thần “Luôn vượt trội” là điều Techcombank muốn lan tỏa tới cộng đồng.

Trong khi đó, anh Trần Hoàng Việt cho biết sau khi về nước, anh làm trong một công ty và rèn luyện trong môi trường khắc nghiệt và được đào tạo tốt. Với đam mê thể thao, anh đã có cơ hội lập ra VBA và mang giải bóng rổ nhà nghề về Việt Nam.

Anh chia sẻ: “Sau đó tôi ngồi lại và suy nghĩ. Làm vì đam mê nhiều rồi nhưng chưa kiếm được nhiều tiền. Tiền là một phần nhưng cũng là thước đo độ thành công cho những gì mình làm. Lúc đó, em trai rủ về làm chung, nói rằng đừng làm vì đam mê nữa mà hãy kiếm tiền. Lúc đầu làm thể thao, theo đam mê và kiếm được chút tiền, tôi tưởng đây đã là nghề nghiệp trong mơ rồi. Nhưng đến năm 2018, khi bản thân gặp phải ngưỡng nhất định, các dự án thành công nhưng không lên tầm cao mới thì cần ngồi lại xem mình làm cái gì. Tôi quyết định mình cần làm người giỏi nhất”.

Một câu chuyện khác là của Hà Thị Tú Phượng. Chị bắt đầu làm ở MeTub từ năm 2014 khi là sinh viên năm cuối với mong muốn mang đến kế sinh nhai cho các bạn làm sáng tạo nội dung bởi đó là nghề nghiệp tương lai. Nhưng với chị, việc khởi nghiệp này gần như là “nhắm mắt đưa chân”.

Chị cho biết sau khi vào danh sách U30, chị có thêm động lực, năng lượng để phát triển vì khi nhận thức được rằng công ty của mình được quan tâm nghiêm túc. Đó cũng là thời điểm MeTub hoạt động được 4-5 năm, cần đưa ra tầm nhìn rõ ràng, chiến lược đàng hoàng hơn.

“Một câu chuyện vui là lúc đó có vị chủ tịch tập đoàn lớn gọi tới. Đây là lần đầu tiên tôi được gặp tỷ phú và cảm thấy mình thật xuất sắc vì có người công nhận, đương nhiên qua danh sách Forbes Việt Nam. Nhưng sau đó, tôi mất 2 tháng trong trạng thái hoang mang vì trót từ chối lời đề nghị của họ và băn khoăn với câu hỏi bước tiếp theo là gì”, chị nói.

Lan tỏa tinh thần "Luôn vượt trội"

Có thể thấy những câu chuyện kể trên đã truyền tải được thông điệp: Thành công không dừng ở việc tạo ra các dấu ấn hiện tại mà biến thành sức bật, chinh phục các mục tiêu tiếp theo. Đó cũng chính là tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày" mà Techcombank theo đuổi.

Tinh thần ấy được thực thi không chỉ ở những giải pháp tài chính mà Techcombank mang đến cho khách hàng, tạo điều kiện cho người Việt sống khỏe mà còn không ngừng lan tỏa đến người trẻ tinh thần “Luôn vượt trội”.

Với định vị thương hiệu “Vượt trội hơn mỗi ngày”, đối tượng mục tiêu mà ngân hàng này hướng tới là những người có tinh thần tự chủ, không ngại bước tới để chinh phục hành trình phía trước. Techcombank đã đồng hành cùng Forbes Việt Nam xây dựng “The Greater than 30” nhằm thực thi lời hứa thương hiệu, hướng đến lan tỏa và tạo dựng những nền tảng để vinh danh, truyền cảm hứng về tinh thần vượt trội trong cộng đồng.

Techcombank anh 2

Bà Thái Minh Diễm Tú - Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank - tại sự kiện.

Bà Thái Minh Diễm Tú - Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank - chia sẻ: “Techcombank hướng đến thế hệ Việt Nam với tinh thần luôn vượt trội, tạo dựng nhiều thành công và mang Việt Nam đi xa hơn trong tương lai... Bởi chúng tôi tin rằng cuộc sống được hun đúc từ hoài bão, ta luôn dấn bước để vượt trội hơn”.

Từ góc nhìn của bà Diễm Tú, thành công đâu dừng ở hiện tại mà là thời khắc mở ra những thành tựu mới. Thành tựu đâu chỉ để vinh danh mà là khởi đầu cho những đỉnh cao tự hào. Đỉnh cao đâu chỉ đã kết thúc mà là khởi nguồn cho những tầm cao mới. Thành quả hôm nay là khởi đầu cho hành trình vượt trội xa hơn.

Thanh Trà

Bạn có thể quan tâm