Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Mạng lưới lừa tình ép các thiếu niên lừa đảo khắp thế giới

Bọn buôn người đưa hàng trăm thiếu niên tới Myanmar, nơi các em phải lôi kéo những người khác vào bẫy lừa tình ái.

Hai thiếu niên Malaysia sau khi bị lừa sang Myanmar đã phải nhắn tin, gọi điện cho nhiều người trên khắp thế giới để lôi kéo họ vào cạm bẫy tình ái của một tổ chức tội phạm. Lao, một trong hai thiếu niên này, nói rằng những kẻ lừa đảo tập trung vào việc dụ dỗ người nước ngoài quan hệ tình ái để lấy tiền.

“Bọn buôn người đưa tôi đến một làng ở thành phố Myawaddy thuộc vùng đông nam Myanmar vào ngày 22/3 qua các con đường bất hợp pháp, sau khi dụ dỗ tôi bằng một quảng cáo việc làm hứa hẹn lên đến 7.000 RM/tháng (gần 37 triệu đồng). Chúng buộc tôi làm việc từ nửa đêm đến trưa. Sau khi biết việc mà tôi phải làm, tôi cảm thấy vô cùng sợ hãi và muốn về nhà”, Lao nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo hôm 25/6 tại Malaysia.

cam bay tinh ai anh 1

Lao và Gan (cùng mặc áo đen) trong một cuộc họp báo ở Malaysia hôm 25/6. Ảnh: Free Malaysia Today.

Cậu bé 15 tuổi kể rằng đã ở cùng phòng với 5 thiếu niên từ Malaysia và Trung Quốc. Nhiều kẻ có vũ khí canh gác cẩn mật quanh làng, không cho phép các nạn nhân ra ngoài. Chúng sẽ trừng phạt những người rời khỏi phòng và đi lại trong làng.

“Tôi từng không đạt chỉ tiêu trong một tuần nên tôi lo sợ chúng sẽ đánh đập. Nhưng vì tôi còn nhỏ nên chúng tha. Những người khác không may mắn như thế”, Lao kể.

Lao thấy khoảng 200 người Malaysia khác trong làng. Nhiều người trong số họ là các bé gái ở độ tuổi thiếu niên. Lao từng cầu xin bọn buôn người thả cậu nhưng chúng tuyên bố cậu chỉ có thể đi nếu trả tiền chuộc.

Ngày 28/3, bọn tội phạm đưa thêm một thiếu niên vào phòng của Lao. Cậu bé này tên Gan, mới 14 tuổi. Nhận thấy giới truyền thông đăng nhiều tin về sự biến mất của Lao và Gan, bọn buôn người đã thả 2 thiếu niên này sau khi gia đình nộp khoản tiền chuộc 10.000 RM (52,5 triệu đồng). Chúng đưa Lao và Gan tới biên giới Thái Lan - Myanmar và giao Lao, Gan cho một số đầu mối của Công hội người Hoa ở Malaysia. Theo yêu cầu của giới chức Thái Lan, các thành viên của Công hội người Hoa đã đưa 2 thiếu niên tới một trại tị nạn ở thành phố Bangkok, trước khi Đại sứ quán Malaysia ở Thái Lan đưa họ về nước.

Nói về trải nghiệm đã qua, Lao nói rằng mọi người không nên tin những quảng cáo việc làm hấp dẫn ở nước ngoài.

“Mọi người không nên vội vàng tin những công việc có mức thu nhập hấp dẫn mà người ta quảng cáo trên mạng”, Lao nhấn mạnh.

2 bị can liên quan vụ YouTuber Duy Thường bị khởi tố thêm tội

Điều tra vụ nổ súng tại Bắc Giang, công an xác định 2 trong 5 người bị khởi tố trước đó có hành vi sử dụng, tàng trữ vũ khí quân dụng.

Vờ nghe điện thoại, trộm tài sản trị giá gần 100 triệu đồng

Lấy trộm 2 balo đựng máy ảnh, laptop tại một nhà hàng, nam thanh niên nhanh chóng rời đi. Cảnh sát đã có hình ảnh chân dung kẻ gian.

Người phụ nữ bị sát hại trong nhà nghỉ ở TP.HCM

Nghe tiếng động mạnh, nhân viên nhà nghỉ lên kiểm tra thì phát hiện người phụ nữ nằm chết trong phòng.

Kiến Văn

Bạn có thể quan tâm