Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Masan đón dòng vốn tín dụng ngoại hơn 15.000 tỷ đồng

Khoản vay bằng USD có lãi suất cộng thêm 3,5% với lãi suất tham chiếu SOFR, tương đương lãi suất 8% mỗi năm.

Masan có khả năng huy động nguồn tín dụng 1,25 tỷ USD trong 6 tháng qua. Ảnh: MSN.

Công ty CP Tập đoàn Masan (MSN) vừa công bố hoàn tất chuỗi sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư vào gói tín dụng hợp vốn trị giá 650 triệu USD (khoản vay hợp vốn năm 2023), tương đương hơn 15.000 tỷ đồng.

Gói tín dụng được bảo lãnh phát hành, có sự tham gia của các bên cho vay chính và quản lý sổ đăng ký đầu tư gồm ngân hàng BNP Paribas, Credit Suisse, HSBC, Standard Chartered và ngân hàng United Overseas. Cùng với khoản vay hợp vốn được đăng ký vượt mức trị giá 600 triệu USD vào quý IV/2022, Masan có khả năng huy động gói tín dụng xấp xỉ 1,25 tỷ USD trong 6 tháng qua.

Ban điều hành Masan cho biết sẽ tiếp tục tối ưu hóa bảng cân đối kế toán, giảm chi phí lãi vay và giảm nợ thông qua các bước thực thi chiến lược trong thời gian sắp tới.

Các bên tham gia vào khoản vay hợp vốn 2023 đã cam kết thanh toán 375 triệu USD. Chuỗi sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư của Masan được tổ chức tại Sinapore và Đài Loan, thu hút sự quan tâm từ gần 200 đại diện của các tổ chức tài chính với tổng giá trị khoản vay có thể lên đến 650 triệu USD.

Khoản vay bằng USD có lãi suất cộng thêm 3,5% với lãi suất tham chiếu SOFR, tương đương lãi suất 8% mỗi năm. Với thời hạn 5 năm, khoản vay hợp vốn năm 2023 dự kiến giúp Masan gia tăng nguồn vốn dài hạn và củng cố thanh khoản.

Ngày 9/3, Masan cũng đã thanh toán 3.000 tỷ đồng trái phiếu phát hành vào năm 2020 và đáo hạn cùng ngày.

Trước khi giải ngân khoản vay hợp vốn năm 2023, Masan có 17.147 tỷ đồng tiền và các khoản tương đương tiền (bao gồm các khoản đầu tư), cho phép công ty đầu tư vào các sáng kiến phục vụ tăng trưởng và thanh toán tất cả khoản nợ đáo hạn trong thời gian sắp tới.

Chứng khoán tăng 3 phiên liên tiếp

Chứng khoán tiếp tục có dấu hiệu phục hồi khi tăng phiên thứ 3 liên tiếp. Hiện VN-Index giữ ở 1.055,95 điểm với thanh khoản trong phiên vừa qua đạt 10.700 tỷ đồng.

Masan tất toán 3.000 tỷ đồng trái phiếu

Đây là các trái phiếu phát hành năm 2020 và đáo hạn ngày 9/3. Doanh nghiệp khẳng định sẽ hoàn thành các cam kết thanh toán cho các kỳ hạn trái phiếu sắp tới.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại Tủ sách kiến thức kinh tế. Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm