Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Mẫu 'Apple Watch' đầu tiên được đấu giá

Chiếc đồng hồ của thương hiệu Seiko được giới thiệu vào năm 1988, là sản phẩm đầu tiên có thể kết nối với máy tính Apple.

Trang đấu giá Comic Connect vừa đăng tải thiết bị đeo tay được coi là đồng hồ điện tử đầu tiên có kết nối với thiết bị Apple.

Chiếc đồng hồ này thực chất là mẫu Seiko WristMac chiếc mang mã hiệu 70216, là phụ kiện có thể kết nối với máy tính Macintosh đời đầu.

Trên trang đấu giá, chiếc đồng hồ được miêu tả là “cực hiếm”, đi kèm một hộp gốc chưa được mở, thẻ đăng ký WristMac gốc, sách hướng dẫn sử dụng và tham khảo (các trang trắng và không có chữ bên trong), đĩa mềm Wrist Mac 1.2 chứa phần mềm Wrist Mac chính thức.

dau gia chiec Apple Watch dau tien anh 1

Seiko WristMac là một trong những sản phẩm công nghệ máy tính đầu tiên có thể đeo được. Ảnh: 9to5mac.

“Chiếc Wrist Mac năm 1988 này có bao bì nguyên bản và chưa bao giờ được bán trong hơn 30 năm kể từ lần ra mắt", Comic Connect cho biết.

Chiếc Wrist Mac khi kết nối với máy Macintosh có thể lưu trữ số điện thoại, đặt giờ báo thức và ghi chú rồi xuất ra đĩa. Đồng hồ tương thích với máy tính Macintosh và Macintosh Portable. Ngoài chiếc đồng hồ nguyên bản, chủ nhân sản phẩm còn mang về giá đỡ giúp Wrist Mac ổn định khi cắm vào máy tính cùng với các dây cáp có sẵn.

Comic Connect nhận xét chiếc đồng hồ là một phần lịch sử công nghệ, là một phát hiện đáng kinh ngạc đối với các nhà sưu tập, nhà đầu tư và người hâm mộ Apple. Nó hiếm khi được nhìn thấy kể từ khi ra đời và có thể sẽ mất nhiều năm trước khi một chiếc khác được bán đấu giá ở bất cứ đâu.

“Đây là một phần lịch sử máy tính không thể bỏ qua”, lời kêu gọi được viết gửi đến các nhà đấu giá.

Không chỉ có tuổi thọ 3 thập kỷ, mẫu đồng hồ WristMac còn có một câu chuyện thú vị. Khi các phi hành gia gửi email đầu tiên từ không gian vào ngày 28/8/1991, họ đã đeo đồng hồ Wrist Mac để kết nối máy tính Macintosh Portable và phần mềm Apple Link trên tàu con thoi Atlantis.

Chiếc WristMac được bán đấu giá từ 1 USD, không cho đặt trước và không có hướng dẫn đấu giá. Nhiều nhà đấu giá lạc quan về giá trị của các thiết bị Apple đời đầu, nhưng cây bút Ben Lovejoy của trang 9to5mac bày tỏ sẽ là ngạc nhiên nếu mức đấu giá vượt qua 4 con số.

“Ngạc nhiên xen lẫn tiếc nuối, vì tôi đã bán chiếc đồng hồ của mình chỉ sau vài tháng sử dụng”, Ben Lovejoy viết.

Apple Watch Series 7 có thể bị dừng sản xuất vì quá phức tạp

Thế hệ đồng hồ thông minh mới nhất của Apple nhiều khả năng không kịp ra mắt cùng với iPhone 13 như tin đồn trước đây. Dây chuyền sản xuất thiết bị này đã tạm ngưng.

Chiếc Apple Watch đặc biệt được giới sưu tầm săn lùng

Mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên của Apple ra mắt cách đây 26 năm dưới dạng quà khuyến mãi, không phải phụ kiện iPhone như hiện nay. Hiện chúng được săn lùng vì có giá trị sưu tầm.

Chàng trai trẻ thoát chết trong gang tấc nhờ đeo Apple Watch

Apple Watch được đánh giá cao nhờ tính năng theo dõi sức khỏe. Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp chứng minh khả năng cứu sống người của chiếc smartwatch này.

Tuấn Linh

Bạn có thể quan tâm