Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Mẫu MacBook Apple sắp ngừng bán tại Việt Nam

Chỉ còn lượng ít MacBook Pro M1 tồn kho tại các đại lý. Sau đợt hàng này, thiết bị sẽ ngừng bán chính hãng tại Việt Nam.

Theo thông tin từ các nhà bán lẻ, Apple ngừng cho đặt hàng dòng sản phẩm laptop MacBook Pro M1 2020 của công ty. Cụ thể, từ trung tuần tháng 7, Táo khuyết không nhận các đơn đặt mới cho dòng sản phẩm nêu trên từ các đại lý trong nước, gồm cả tùy chọn cơ bản và nâng cấp.

Theo đại diện hệ thống FPT Shop, sau khi MacBook Pro M2 2022 ra mắt, dòng MacBook Pro M1 vẫn tiếp tục được đại lý kinh doanh cho đến khi hết hàng tồn kho. Tương tự, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện nhà bán lẻ CellphoneS cho biết chỉ còn một khoảng thời gian ngắn để người dùng tìm mua sản phẩm nêu trên cho đến khi hết hàng.

Macbook Pro M1 ngung kinh doanh anh 1

MacBook Pro M1 không còn hàng mới, sắp ngừng kinh doanh tại Việt Nam. Ảnh: Techradar.

Ông Nguyễn Hữu Phúc, Trưởng phòng Kinh doanh hệ thống Minh Tuấn Mobile cho biết dòng MacBook Pro M1 có sức bán khá tốt tại các cửa hàng. Do đó, lượng hàng tồn kho của đại lý cũng chỉ đủ cung ứng trong vài tuần nữa.

Các đơn vị bán lẻ ước tính lượng hàng MacBook Pro M1 còn lại đủ cung ứng trong 2-3 tuần. Do đó, đến trung tuần tháng 8, mặt hàng này sẽ không còn xuất hiện trên kệ hàng của các hệ thống chính hãng. Theo khảo sát của Zing, thiết bị này hiện có giá bán dao động 29-31 triệu đồng cho phiên bản mặc định.

Việc ngừng cung ứng hàng mới của Apple đúng với tuyên bố từ công ty tại sự kiện ra mắt hồi tháng 6. Cụ thể, sau khi giới thiệu bộ đôi MacBook chạy vi xử lý M2, Táo khuyết công bố dải sản phẩm hãng tiếp tục kinh doanh gồm MacBook Air M1, MacBook Air M2, MacBook Pro M2 cùng bộ đôi MacBook Pro 14 và 16 inch. Sản phẩm chạy chip Apple Silicon đầu tiên bị khai tử là MacBook Pro M1.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, Apple giữ lại MacBook Air M1 vì thiết bị có giá bán rẻ hơn. Trong khi đó, mẫu MacBook Air M2 vừa ra mắt có thiết kế và trang bị mới hoàn toàn. Mặt khác, dòng MacBook Pro M2 2022 gần như tương đương model cũ, khác biệt duy nhất nằm ở vi xử lý.

Thực tế, MacBook Air và Pro M1 không có nhiều khác biệt. Dòng sản phẩm chuyên nghiệp được trang bị thêm quạt tản nhiệt để có thể duy trì hiệu suất tốt hơn. Tuy nhiên, vi xử lý Apple M1 không tạo ra quá nhiều nhiệt lượng trong quá trình hoạt động.

Được bán ra tại Việt Nam từ ngày 7/7, MacBook Pro M2 không hấp dẫn khách hàng trong nước. Đại diện CellphoneS cho biết lượng bán ra thiết bị này không tăng so với thế hệ tiền nhiệm.

“Người dùng có tâm lý đợi MacBook Air M2 hơn. Còn với những khách hàng thất vọng với thiết bị này, họ đã tìm mua MacBook Pro 14 inch”, ông Huy nói. Đồng thời, ở tầm giá 35 triệu đồng, người dùng có nhiều lựa chọn máy tính Windows với thiết kế mới cùng hiệu năng, màn hình không thua kém sản phẩm Apple.

Trong khi đó, dòng MacBook Air M2 được các nhà bán lẻ tiết lộ rằng sẽ sớm được bán chính hãng từ cuối tháng 7. Sản phẩm có giá bán dự kiến khoảng 31-33 triệu đồng, rẻ hơn 1-2 triệu đồng so với MacBook Pro M2.

Đánh giá MacBook Air M2 vừa về Việt Nam

Ngoài thiết kế mới, Macbook Air M2 mới mang đến nhiều cải tiến đắt giá so với thế hệ Macbook Air M1 tiền nhiệm.

Mối quan tâm mới của Apple

Apple đang đẩy mạnh phát triển các tính năng giúp người dùng theo dõi sức khỏe. Công ty cho biết họ dựa trên những nghiên cứu khoa học để tối ưu dữ liệu.

Phiên bản iOS 15 cuối cùng

Apple vừa công bố iOS 15.6 với một số cải tiến nhỏ và vá lỗi trước khi chính thức chuyển sang iOS 16.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm