Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Mẫu smartwatch có thể thay đổi ngoại hình

Watch GT Cyber là dòng đồng hồ thông minh thời trang, có thể dễ dàng thay đổi khung ngoài theo nhu cầu của người dùng.

Mẫu Huawei Watch GT Cyber cùng bộ khung Sport Edition. Ảnh: Xuân Sang.

Một trong những vấn đề của đồng hồ thông minh là thiết kế bị giới hạn. Chúng có thẻ mang thiết kế hầm hố như của Cronos hay Garmin, thiên về thể thao, hoặc trông hiện đại như Apple Watch, Oppo Watch.

Xu thế còn lại là mô phỏng cổ điển, với dòng Galaxy Classic hoặc Huawei Watch GT. Người dùng phải cẩn trọng trong quyết định chọn mua, bởi phong cách của chiếc đồng hồ là gần như cố định.

Ra mắt quốc tế tại MWC mới đây, model Watch GT Cyber là giải pháp của Huawei cho vấn đề này. Mẫu đồng hồ mới có thể dễ dàng thay khung bên ngoài, đổi phong cách phù hợp với sở thích, nhu cầu của người dùng. Bù lại, sản phẩm không có khả năng thay thế dây như nhiều mẫu đồng hồ khác trên thị trường.

Có tổng cộng 6 tùy chọn case của Watch GT Cyber được ra mắt. Người dùng tại Việt Nam có thể mua 3 trong số này, gồm Urban và Sport Edition đen, trắng.

Với một chiếc GT Watch Cyber, người dùng có thể dễ dàng biến đổi phong cách, trẻ trung hoặc mạnh mẽ, khỏe khoắn. Mặt khác, phần khung cũng tác động không ít đến trải nghiệm. Lựa chọn Sport Edition nhẹ hơn đến 20 gram so với bản Urban, được làm từ kim loại. Do đó, thiết bị trở nên phù hợp hơn với nhu cầu tập luyện thể thao, thoải mái khi đeo.

Huawei cũng giới thiệu thêm nhiều tuỳ chọn mặt đồng hồ để đồng bộ với khung ngoài. Tuy nhiên, phần lớn những lựa chọn đẹp, nhiều tính năng đều là phiên bản trả phí, phải mua trên ứng dụng.

Bên cạnh lợi ích, Huawei phải hi sinh một số tính năng trên mẫu đồng hồ mới ra mắt. Khung vỏ vốn chỉ mang tác dụng thẩm mỹ, không chứa các linh kiện quan trọng nên một phần không gian đã bị lãng phí. Phần mặt đồng hồ vốn có viền rất mỏng, nhưng việc gắn thêm khung bao khiến yếu tố này bị che lấp.

Ngoài ra, mẫu đồng hồ này có pin kém hơn dòng GT thường với cùng kích thước. Sản phẩm đáp ứng được khoảng 7 ngày hoạt động, theo công bố của nhà sản xuất. Trong trải nghiệm thực tế, mẫu đồng hồ này mất khoảng 20% pin với 5 km chạy bộ.

Còn lại, các tính năng của mẫu đồng hồ này tương tự chiếc GT 3 ra mắt trước đó. Sản phẩm hỗ trợ chống nước 5 ATM, hơn 100 bài tập thể thao và theo dõi sức khoẻ. Điểm mạnh của đồng hồ Huawei là bắt GPS khá nhanh và hỗ trợ cho cả điện thoại thông minh Android, iOS.

Mẫu Watch GT Cyber có giá bán chính hãng 6-6,5 triệu đồng theo tuỳ chọn khung ngoài. Đối thủ chính của thiết bị là dòng Garmin Venu SQ, Galaxy Watch 5 hay Apple Watch SE 2.

Tại Việt Nam, Huawei dần chuyển dịch các sản phẩm chủ lực của họ theo hướng IoT với đồng hồ thông minh, laptop là ngành hàng chủ lực. Dải sản phẩm Huawei Watch GT nhận được phản hồi tốt của người dùng với giá bán dễ tiếp cận, pin khỏe và hỗ trợ nhiều tính năng luyện tập.

Những nhà khoa học tiên phong

"Những nhà khoa học tiên phong" là một cuốn sách thú vị về lịch sử của những phát minh nổi tiếng. Để có được những đóng góp vĩ đại cho nhân loại, các nhà khoa học nổi tiếng đã làm việc với lòng say mê và tinh thần học hỏi không ngừng.

Huawei mất 80 triệu người dùng vào tay Apple, Xiaomi và Honor

Theo Chủ tịch Xiaomi, ông Lu Weibing, Huawei đã mất 80 triệu người dùng vào tay các đối thủ vì căng thẳng thương mại Mỹ-Trung. 

Huawei có nguy cơ bị Mỹ ‘cấm cửa’ hoàn toàn

Chính quyền Biden đang xem xét cấm Huawei mua hàng từ tất cả nhà cung cấp tại Mỹ, bao gồm cả Intel và Qualcomm.

Nhiều điện thoại Huawei xuất hiện dưới tên lạ

Huawei bán thiết kế nhiều mẫu điện thoại cao cấp cho nhà sản xuất Trung Quốc TD Tech.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm