Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

SUV điện Italy gây ấn tượng với kiểu mở cửa cánh chim

Mẫu xe thuần điện từ công ty khởi nghiệp Aehra sẽ trình làng mẫu SUV được nhấn mạnh về mặt công nghiệp vào năm 2025.

Công ty khởi nghiệp Aehra sẽ ra trình làng một mẫu xe SUV thuần điện, cạnh tranh cùng các đối thủ như Tesla Model X, Aud e-tron và Mercedes-Benz EQS SUV.

Aehra SUV có các đặc điểm thiết kế điển hình của xe điện như phần nhô khung xe phía trước và phía sau ngắn, đầu xe thấp và gương chiếu hậu lấy cảm hứng từ môtô hai bánh.

Cánh bướm phía trước và cửa ra vào dạng cánh chim mà nhà sản xuất ôtô gọi là cửa "elytra-like" (kiểu cánh của bọ cánh cứng) mang lại sự dễ dàng tối ưu cho việc ra vào cabin đặc biệt rộng rãi, được cho là có thể dễ dàng chở bốn tuyển thủ NBA" nhờ chiều dài cơ sở 2.997 mm.

Tesla Model X,  Aehra SUV,  xe dien Italy anh 1

Được thiết kế để mang kiểu dáng siêu khí động học, các ô cửa kính trông như liền khối khi chạy dọc từ phía trước phần đầu xe, qua nóc xe và kết thúc ở cửa hậu. Đèn pha hẹp và kéo dài cùng dải đèn LED tạo cho phần đầu xe vẻ ngoài độc đáo, thu hút nhiều sự chú ý hơn vào buổi tối.

Giám đốc thiết kế Filippo Perini, từng làm việc tại Lamborghini với vai trò tương tự, cho biết: "Với AEHRA SUV, chúng tôi đã tránh xa những ràng buộc bảo thủ, cản trở các nhà sản xuất ôtô khác trong cách tiếp cận thiết kế xe điện".

Tesla Model X,  Aehra SUV,  xe dien Italy anh 2

Công ty vẫn chưa đề cập rõ về vật liệu composite, nhưng cho biết rằng chúng bao gồm công nghệ sợi carbon siêu tiên tiến, rất nhẹ và tương đối mới trên thị trường. Aehra SUV sẽ được ra mắt vào 2025.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

https://carbuzz.com/news/aehra-suv-debuts-and-makes-the-tesla-model-x-look-lame?fbclid=IwAR3s_Z9nZgpyrez-Rtevc4npJZuXAzMyJU0g6p13noHGSLkRq98Q3AbTrB8

Anh Thái

Theo CarBuzz

Bạn có thể quan tâm