Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

MC chảy máu mũi trên sóng trực tiếp

Hôm 30/3, người xem chương trình tin tức buổi sáng của đài KBS đã dành nhiều lời khen ngợi cho tình huống xử lý sự cố phát sóng của MC Park Jae Min, theo All Kpop.

MC chảy máu mũi khi đang dẫn bản tin.

Khi đang dẫn phóng sự Mối liên hệ giữa khai thác gỗ và lũ lụt, Park Jae Min bắt đầu bị chảy máu mũi. Tình trạng càng lúc càng nghiêm trọng và khán giả có thể thấy rõ hình ảnh qua màn hình TV.

Bất chấp tình huống này, Park vẫn giữ bình tĩnh, đợi người đồng dẫn chương trình là Lee Ji Eun nói xong trước khi cố gắng cầm máu.

Tuy nhiên, vì đang là chương trình trực tiếp, Park chỉ có thể sử dụng khăn giấy để lau nhanh mũi và miệng của mình. Trong khi những người xung quanh khá bất ngờ và hỏi thăm tình trạng của Park, nam MC trấn an mọi người rằng mình không sao và tiếp tục phần dẫn.

Chương trình cuối cùng đã tạm dừng, chuyển cảnh quảng cáo khẩn cấp để MC có thể xử lý sự cố.

mc chay mau mui anh 1

Park bị chảy máu mũi liên tục trong suốt chương trình.

Tuy nhiên ngay cả sau khi nghỉ giải lao, Park vẫn bị chảy máu và buộc phải dùng khăn giấy bịt mũi trước khi tiếp tục chương trình. Bất chấp sự khó chịu, Park hoàn thành nhiệm vụ một cách chuyên nghiệp, nhận được sự tán thưởng từ người xem.

Bên cạnh đó, một số khán giả bày tỏ sự lo lắng về sức khỏe của nam MC và suy đoán liệu anh có đang làm việc quá sức.

Trước những bình luận quan tâm của người dùng mạng xã hội, sáng 31/3, Park chia sẻ trên trang cá nhân rằng hiện anh vẫn ổn, không có vấn đề gì về sức khỏe. "Đó chỉ là sự mệt mỏi khi nuôi dạy con cái", anh giải thích.

Park Jae Min (sinh năm 1983) từng nổi tiếng với vai trò diễn viên truyền hình. Anh còn đảm đương nhiều công việc khác như giáo sư, vận động viên trượt tuyết, bình luận viên, trọng tài bóng rổ...

Tình huống của Park làm nổi bật những thách thức mà các MC, biên tập viên phải đối mặt khi lên sóng trực tiếp. Những người này được đào tạo và phải chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với các sự cố bất ngờ, trong khi vẫn phải duy trì sự điềm tĩnh, chuyên nghiệp của mình.

Năm 2018, biên tập viên Jo Hyun-il của SpoTV cũng bị chảy máu mũi khi đang tường thuật một giải đấu thể thao. Dù đồng nghiệp và khán giả kinh ngạc, Jo vẫn tiếp tục phần bình luận với vẻ mặt rất bình tĩnh.

Huang Xinqi, người dẫn tin tức cho kênh Suzhou TV của Trung Quốc, cũng gặp sự cố tương tự vào năm ngoái. Thay vì dừng lại để cầm máu, Huang đã dẫn hết bản tin thời sự cùng đồng nghiệp.

TikToker phá hủy các concert

Hát theo nhạc chế trên TikTok, yêu cầu được lên sân khấu, đề nghị ca sĩ hát những bài nhảm nhí, nhiều người đến concert không phải để thưởng thức âm nhạc, mà chỉ muốn clip viral.

AI có cướp đi công việc của chúng ta?

Trong cuốn AI chuyện chưa kể, tác giả Tomoe Ishizumi cho rằng đây chỉ là công cụ tối ưu không hơn không kém. Có một điều chắc chắn rằng AI có thể thay thế phần lớn công việc mà con người đang làm hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta không nên nghĩ máy móc sẽ cướp đi công việc của con người mà hãy nghĩ rằng máy móc sẽ làm những công việc vất vả để con người có thời gian sáng tạo hơn.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm