Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Chuyển đổi số

Mẹ và con trai bị cùng một người lừa tình qua mạng ở Trung Quốc

Người đàn ông này đã bị kiện ra tòa với cáo buộc bắt cá hai tay một cặp mẹ con và lừa của họ 20.800 USD trong gần 5 năm.

Người đàn ông bị buộc tội, họ Song, đã lừa dối tình cảm của người mẹ khi hẹn hò với bà qua mạng xã hội WeChat, cùng lúc đó, anh này cũng đóng giả phụ nữ để qua lại và lừa dối người con trai bằng hình thức trực tuyến.

Đầu năm 2018, Song gặp người mẹ, họ Jiang, trên đường phố Hội Ninh (Cam Túc, Trung Quốc) và biết được bà đang độc thân. Họ trao đổi thông tin liên lạc, bao gồm tài khoản WeChat. Không lâu sau cuộc gặp gỡ này, hai người bắt đầu hẹn hò.

Sau đó, Song nói với Jiang rằng anh ta có thể giới thiệu bạn gái cho con trai cô, họ Li. Sau đó, người này dùng một tài khoản WeChat khác, giả làm phụ nữ để hẹn hò với Li.

me va con trai cung bi lua tinh anh 1

Cả mẹ và con trai bị lừa cả tình lẫn tiền bởi cùng một người đàn ông qua mạng. Ảnh: South China Morning Post.

Bằng cách rót lời ngon ngọt, Song đã thuyết phục Jiang giao cho mình hơn 70.000 nhân dân tệ (10.400 USD) với lý do cần tiền để trả lương cho công nhân trong trang trại của mình và trả các khoản lãi vay. Anh ta cũng khẳng định mình có thể giúp Jiang mở tài khoản tiết kiệm cố định trong một tổ chức tài chính.

Theo phán quyết từ tòa án, Song cũng dụ dỗ để lấy một khoản hơn 60.000 nhân dân tệ (8.900 USD) từ Li. Anh ta viện cớ cần tiền để chi trả tiền thuốc cho con một người bạn và viện phí cho việc điều trị y tế của cha mình.

Vụ lừa đảo kéo dài tới tận tháng 2, khi người mẹ và con trai trình báo sự việc tại cơ quan công an. Cuối tháng 6, vụ án đã được tòa án Hội Ninh đem ra xét xử.

Hiện, tòa án chưa công khai phán quyết chính thức cho vụ án này.

me va con trai cung bi lua tinh anh 2

Các vụ lừa đảo trực tuyến được ghi nhận khá thường xuyên tại Trung Quốc. Ảnh: Indian Express.

Vụ việc đã thu hút hàng chục nghìn lượt bình luận chỉ trên nền tảng mạng xã hội Weibo.

“Tôi phải gọi người đàn ông này là ‘thần hẹn hò trực tuyến’”, một tài khoản viết.

Nhiều người cũng chia sẻ ý kiến rằng câu chuyện khó tin này thậm chí không xuất hiện trong tiểu thuyết hoặc cho rằng đây giống như tình tiết trong phim truyền hình dài tập của Mỹ.

Cũng có người bày tỏ sự ngạc nhiên khi biết người con trai đã hẹn hò nhiều năm với một người mình chưa từng gặp mặt.

Các vụ án về lừa đảo cả về tình cảm lẫn tiền bạc qua mạng khá phổ biến ở Trung Quốc.

Cuối tháng 7, công an thành phố Thượng Hải điều tra một vụ lừa tình được thực hiện bởi một phụ nữ đã có gia đình. Người này đã lừa lấy 2 triệu nhân dân tệ (300.000 USD) từ khoảng 20 người đàn ông.

Cũng trong tháng 7, một lao động nhập cư tại Trùng Khánh bị bắt vì lừa 17.000 nhân dân tệ (2.530 USD) của bạn cùng phòng bằng cách dùng tài khoản WeChat đóng giả làm phụ nữ và hẹn hò với bạn mình.

Vợ chồng ly hôn không tranh tài sản, chỉ giành chó ở Trung Quốc

Trong khi cặp vợ chồng dễ dàng đồng ý với nhau các khoản chia nhà cửa, xe cộ, cả hai lại nhất quyết không chịu nhường nhau khi bàn tới chuyện chú chó ở với ai sau khi họ ly dị.

Bình Nhi

Bạn có thể quan tâm