Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Meey Land bảo vệ thành công đề tài khoa học và công nghệ

Ngày 15/3, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land được Sở Khoa học và Công nghệ - UBND Thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ số 97/DNKHCN.

Căn cứ Nghị định 13/2019/NĐ-CP ngày 1/2/2019 về doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Meey Land đã xây dựng “Phương án sản xuất, kinh doanh sản phẩm hình thành từ kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ”, đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cấp giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ với các đề tài khoa học. Cụ thể trong đó là các sản phẩm Meey Land - dịch vụ đăng tin quảng cáo bất động sản, Meey Map - dịch vụ tra cứu quy hoạch bất động sản trực tuyến và Meey Ads - dịch vụ quảng cáo bất động sản.

Hội đồng khoa học tư vấn thẩm định, đánh giá do Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội thành lập gồm các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin như Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội; Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm dữ liệu Nhà nước - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội; Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cùng các ủy viên là cán bộ thuộc Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ - Bộ Khoa học công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ; Đại diện Cục thuế Hà Nội.

Meey Land đã bảo vệ thành công tính ứng dụng của các sản phẩm trên cơ sở thẩm định những điều kiện của doanh nghiệp khoa học và công nghệ, điều kiện đảm bảo thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ và sản xuất kinh doanh (như hạ tầng kỹ thuật, nhân lực), quá trình ứng dụng công nghệ 4.0 trong nghiên cứu, phát triển sản phẩm có tính ứng dụng cao đáp ứng nhu cầu khách hàng; hay tính khả thi của mô hình kinh doanh và phương hướng phát triển sản phẩm… Thông qua đó, hội đồng tư vấn thẩm định đã thống nhất cấp giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land.

Meey Land anh 1

Ông Hoàng Mai Chung - Chủ tịch Hội đồng quản trị Meey Land.

Ông Hoàng Mai Chung - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Meey Land - chia sẻ: Là doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Meey Land sẽ tăng cường hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ nhằm hoàn thiện sản phẩm, tự động hóa sản xuất, đổi mới mô hình quản trị, tiến tới cung cấp cho thị trường những sản phẩm công nghệ của người Việt để trở thành doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghệ bất động sản (proptech), góp phần dẫn lối ngành công nghệ số Việt Nam vươn ra thế giới”.

Việc cấp giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ là sự biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của cả tập thể Meey Land trong việc thực hiện chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Hệ sinh thái công nghệ - tài chính bất động sản Meey Land đang đi đúng hướng, có cơ sở khoa học - kỹ thuật, tính ứng dụng cao, đáp ứng được nhu cầu của xã hội với cơ sở pháp lý chặt chẽ, đầy đủ.

Đây được đánh giá là một mô hình kinh doanh tích cực, có tính đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số cho một lĩnh vực có giá trị kinh tế lớn và tiềm năng tăng trưởng cao, sớm có khả năng đem lại lợi ích kinh tế - xã hội, góp phần phát triển nền kinh tế số phù hợp với chương trình Chuyển đổi số Quốc gia.

Là doanh nghiệp startup hình thành và phát triển được gần 4 năm với mục tiêu giải quyết các vấn đề của thị trường bất động sản thông qua giải pháp công nghệ, Meey Land chủ động nghiên cứu, thiết kế và phát triển các sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng công nghệ số thông minh nhằm phục vụ nhiều đối tượng khác nhau trong chuỗi giao dịch bất động sản.

Meey Land anh 2

Meey Land được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2022.

Với sứ mệnh chuyển đổi số trong ngành bất động sản và góp phần khẳng định thương hiệu Việt, Meey Land tập trung giải quyết vấn đề đem lại giá trị cao, mang tính phổ biến và đưa bất động sản thành dữ liệu định dạng kỹ thuật số để phục vụ những mục đích khác nhau. Thời gian tới, doanh nghiệp định hướng không chỉ cùng các doanh nghiệp công nghệ khác thực hiện các nhiệm vụ trong nước, mà còn tự tin bước ra thị trường quốc tế.

Song song với quá trình ra mắt các sản phẩm mới, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cũng nhanh chóng thực hiện nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả cho các sản phẩm, ứng dụng và đã được cấp giấy chứng nhận, tiêu biểu như năm 2020 là sản phẩm meeyland.com và Meey Land App, năm 2021 là Meey Map, năm 2022 là Meey Ads và Meey Map App.

Với những nỗ lực và tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ nhân viên, tính riêng trong năm 2022, Meey Land đã đạt nhiều thành tựu và được ghi nhận thông qua các giải thưởng lớn như Sao Khuê 2022 tại hạng mục các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới; Vietnam Digital Awards 2022 vinh danh Meey Map - nền tảng bản đồ tra cứu quy hoạch trực tuyến và tìm kiếm thông tin bất động sản là sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu; hay chứng nhận top 10 nhà cung ứng dịch vụ bất động sản tốt nhất năm 2022…

Trà Văn

Bạn có thể quan tâm