Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Mercedes-Maybach EQS 680 phiên bản gầm cao sắp ra mắt

Đây là mẫu xe điện gầm cao sang trọng đầu tiên của thương hiệu Mercedes-Maybach.

Đây là mẫu xe điện gầm cao sang trọng đầu tiên của thương hiệu Mercedes-Maybach.

Sau sự ra mắt của bộ đôi EQS SUV và sedan, Mercedes-Benz tiếp tục mở rộng sang danh mục xe điện hạng sang. Mẫu xe điện gầm cao hạng sang EQS 680 sẽ được giới thiệu vào ngày 4/4.

Mercedes-Benz đã thông báo rằng sự ra mắt của mẫu SUV điện hạng sang sẽ diễn ra vào ngày 17/4 tại triển lãm ôtô Thượng Hải 2023 và các nền tảng mạng xã hội.

Mercedes-Benz,  EQS,  Maybach anh 1

Ngoại hình EQS 680 sẽ không có nhiều khác biệt lớn so với mẫu EQS thường nhưng sẽ có một vài chi tiết sáng bóng điểm nhấn thể hiện sự sang trọng như lưới tản nhiệt, vành xe.

Bên trong xe, chiếc xe điện sẽ mang cấu hình 4 chỗ, bố trí kiểu hai ghế độc lập, tương tự mẫu xe chạy xăng Maybach GLS 600. Ngoài ra xe có thêm các tiện nghi hiện giải trí hiện đại như màn hình cho hàng ghế sau, bàn làm việc, tủ lạnh, sạc không dây.

Maybach sẽ sử dụng những vật liệu cao cấp nhất để bọc ghế và cung cấp nhiều tùy chọn cá nhân hóa cho người dùng.

Tên gọi EQS 680 hứa hẹn mang đến sức mạnh lớn hơn bản thường EQS 580 4Matic. Thông số kĩ thuật chưa được công bố nhưng ở bản thường EQS 580, xe được trang bị hai động cơ điện công suất 536 mã lực, 858Nm, bộ pin 108,4 kWh, tầm hoạt động 459 km.

Xe điện Malaysia nhắm tới thị trường Mỹ

Hiperon, hãng xe khởi nghiệp có nguồn gốc từ Malaysia sẽ mang mẫu xe điện Fosslin đến với thị trường Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á với giá bán chưa được tiết lộ.

Thông điệp từ màu sắc nhận diện thương hiệu của Taxi Xanh SM

Màu xanh cyan của taxi Xanh SM tạo ấn tượng về sự trẻ trung, năng động cùng đặc trưng cơ bản của hãng taxi điện đầu tiên tại Việt Nam: Xanh và thông minh.

Suzuki Jimny được quan tâm lớn tại Ấn Độ

Dây chuyền sản xuất Suzuki Jimny ở Ấn Độ sẽ chỉ bắt đầu từ tháng 4 trước khi quá trình bàn giao xe cho khách hàng được khởi động từ tháng 5.

Những nhà máy sản xuất linh kiện cho hãng xe điện của Elon Musk

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả tựa sách "Elon Musk - Đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện". Trong cuốn sách này, độc giả có thể tìm hiểu sự trỗi dậy của Tesla đóng vai trò chất xúc tác cho sự phát triển của một hệ sinh thái ôtô mới tại California.

Mạnh Quân

Bạn có thể quan tâm