Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Mercedes sắp dừng bán G 63, Maybach GLS 600 và nhiều mẫu xe V8 tại Mỹ

Trong tài liệu gửi cho đại lý, Mercedes-Benz cho biết dự kiến dừng bán hàng loạt mẫu xe dùng động cơ V8 tại Mỹ, trong đó có AMG G 63 và Maybach GLS 600 4Matic.

Theo Jalopnik, thông tin rò rỉ từ tài liệu gửi đến các đại lý của Mercedes-Benz cho thấy hãng ôtô Đức sẽ tạm dừng bán 17 mẫu xe dùng động cơ V8 tại Mỹ trong năm 2022.

Danh sách trên bao gồm những biến thể của các mẫu xe AMG C 63, AMG GLC 63, AMG E 63 S, AMG GT 63, GLE 580, GLS 580, AMG GLE 63, G 550, AMG G 63 và Maybach GLS 600.

Mercedes-AMG G 63 bi dung ban anh 1

Mercedes-AMG G 63 là một trong những mẫu SUV hạng sang được ưa chuộng tại Việt Nam.

Theo tài liệu do Mercedes gửi tới đại lý, một trong những nguyên nhân chính dẫn tới quyết định này là tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng linh kiện. Ngoài ra, khách hàng đã đặt cọc đời 2022 của những mẫu ôtô kể trên cũng sẽ không được nhận xe trong năm sau.

Trong danh sách này, Mercedes-AMG G 63 và Mercedes-Maybach GLS 600 là những cái tên phổ biến và có thể rơi vào tình trạng "khan" hàng, tăng giá khi nhập về Việt Nam nếu bị dừng bán ở Mỹ vào năm sau.

Mercedes-AMG G 63 bi dung ban anh 2

Mercedes-Maybach GLS 600 4Matic.

Trên thực tế, nhân viên bán hàng một đại lý ôtô tư nhân chia sẻ với Zing rằng từ cuối năm 2020 đến nay, việc nhập khẩu các mẫu xe mới từ Mỹ về Việt Nam gặp khó khăn bởi nhiều showroom đóng cửa, số lượng xe ít và thời gian chờ giao hàng lâu hơn. Điều này dẫn đến tình trạng giá xe tăng, trong khi người mua không có nhiều lựa chọn về phiên bản, danh sách trang bị.

Mercedes-Maybach GLS chính hãng có giá hơn 11 tỷ đồng

Mẫu SUV siêu sang Mercedes-Maybach GLS có thể được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam vào tháng 8 tới đây.

Alfa Romeo 4C phiên bản đặc biệt dành riêng cho thị trường Australia

Alfa Romeo 4C 33 Stradale Tributo được lấy cảm hứng từ mẫu siêu xe đầu tiên của hãng.

Chí Vũ

Bạn có thể quan tâm