Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Microsoft đặt quảng cáo trong Windows 11

Microsoft bắt đầu thử nghiệm hiển thị quảng cáo trên Windows 11, nhưng vấp phải phản ứng tiêu cực của nhiều khách hàng.

Microsoft đã thử nghiệm chạy quảng cáo cho một số sản phẩm trong ứng dụng File Explorer trên Windows 11. Chuyên gia Microsoft Florian Beaubois đã phát hiện ra một quảng cáo cho phần mềm Microsoft Editor trong bản dựng thử nghiệm mới nhất của Windows 11 Insider. Tuy nhiên, Microsoft cho biết đây là một sự nhầm lẫn.

“Đây chỉ là một chương trình quảng cáo thử nghiệm không được đưa đến tay người dùng, và chúng tôi đã tắt nó đi”, ông Brandon LeBlanc, giám đốc chương trình cấp cao của Windows cho biết.

Mặc dù Microsoft không có ý định đưa thử nghiệm đến người dùng, rõ ràng là công ty đã có ý định chạy quảng cáo trên Windows 11. Tuyên bố ngắn gọn của công ty cũng không loại trừ việc quảng cáo sẽ xuất hiện chính thức trên File Explorer trong tương lai.

Microsoft chay quang cao tren windows anh 1

Thanh quảng cáo trên File Explorer trong phiên bản Windows 11. Ảnh: TechSpot.

Tất nhiên, nhiều người dùng đã phản ứng rất tiêu cực với quyết định này. Một số người cho rằng File Explorer là “chỗ tệ nhất để hiện quảng cáo”, trong khi có người cho rằng File Explorer sẽ trở thành lựa chọn thứ cấp nếu Microsoft tiếp tục quảng cáo.

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft đặt quảng cáo bên trong File Explorer. Năm 2017, hãng công nghệ này đã quảng cáo cho dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive trong ứng dụng tìm kiếm file này. Ngoài ra, vào năm 2020, Microsoft cũng từng thử nghiệm hiện quảng cáo cho ứng dụng Office trên web trong thanh menu của Wordpad trên Windows 10.

Mặc dù người dùng có thể dễ dàng loại bỏ quảng cáo, đây vẫn là một trải nghiệm khó chịu đối với một số khách hàng.

Đến nay, Microsoft đã thử nghiệm quảng cáo trên Windows được gần một thập kỷ. Công ty đã đặt quảng cáo trên màn hình khóa Windows 10 và trong thanh Start menu, thậm chí có cả quảng cáo pop-up trên thanh tác vụ. Rất nhiều ứng dụng cài sẵn của Windows 8 cũng có quảng cáo bên trong.

Microsoft chay quang cao tren windows anh 2

Microsoft đã từng quảng cáo cho dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive trên Windows 10. Ảnh: Extremetech.

Microsoft không đơn độc trong việc quảng cáo các dịch vụ trong hệ điều hành hoặc ứng dụng của mình. Apple sẽ liên tục gửi các ưu đãi dành cho Apple Music, Apple Fitness và iCloud khi người dùng mua iPhone mới. Ngoài ra, nếu khách hàng sử dụng Apple TV, họ sẽ nhận được quảng cáo cho dịch vụ Apple TV Plus.

Bản cập nhật quan trọng của Windows 11

Microsoft sắp phát hành phiên bản Windows 11 22H2, với khả năng chạy ứng dụng Android rất được trông đợi.

Người con vừa mất là bước ngoặt trong cuộc đời CEO Microsoft

Theo Satya Nadella, trở thành cha của người con trai bại não là bước ngoặt giúp ông thấu hiểu nhiều điều về cuộc sống.

Microsoft Việt Nam có tân giám đốc

Trước khi gia nhập Microsoft, bà Nguyễn Quỳnh Trâm từng làm việc tại nhiều công ty đa quốc gia như Google, FOX Networks Group.

Việt Anh

Theo The Verge

Bạn có thể quan tâm