Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Microsoft tung ra teaser của Windows 11

Microsoft tung ra teaser của Windows 11 và thông báo ngày diễn ra sự kiện phát hành trực tuyến.

Microsoft tung ra teaser mới nhất của Windows 11, gợi ý hệ điều hành tiếp theo sẽ có một âm thanh khởi động khác, mới mẻ hơn phiên bản cũ. Đồng thời, công ty này cũng thông báo ngày diễn ra sự kiện trực tuyến, phát hành Windows 11 vào ngày 24/6.

Đoạn teaser mới dài khoảng 10 giây, được biên tập một cách trừu tượng về hệ điều hành mới. Khuôn mặt người mẫu xuất hiện trong đoạn giới thiệu được chiếu sáng bởi màu xanh lam đặc trưng của hình nền phiên bản Windows 11 bị rò rỉ.

Ngoài ra, đoạn video còn bao gồm một cảnh quay cận vào tai của người mẫu. Dường như công ty này muốn ám chỉ đến âm thanh khởi động khác, sắp có trên hệ điều hành mới. Nhiều người dùng cũng tỏ ra hào hứng về sự kiện ra mắt Windows 11.

Tuy nhiên, teaser về Windows 11 khiến nhiều người dùng phải suy nghĩ. Đây cũng có thể là đề cập đến việc ra mắt tai nghe Surface mới của Microsoft trong sự kiện sắp tới.

Trong phiên bản rò rỉ của hệ điều hành Windows mới, giao diện người dùng có nhiều thay đổi trông gần giống macOS. Tuy nhiên, thanh tác vụ được căn giữa nhận được khá nhiều chỉ trích của người dùng.

"Hãy loại bỏ Taskbar căn giữa của Windows 11 đi, nó trông như hệ điều hành Táo khuyết vậy", người dùng Twitter có tên @JB_tm_Gaming chia sẻ.

Windows 11 phiên bản rò rỉ có nhiều cải tiến về giao diện như Start Menu, Taskbar, tính năng Live Tiles cũng được loại bỏ. Ngoài ra, người dùng còn có thể ẩn nút "Show desktop" (hiển thị màn hình chính) để hạn chế thao tác thừa trong quá trình sử dụng.

Giao diện mới của Windows 11 bị người dùng chỉ trích

Taskbar được căn giữa trên Windows 11 nhận được khá nhiều chỉ trích của người dùng vì thiết kế mới. Tuy nhiên, thanh tác vụ có thể tùy chỉnh vị trí về nguyên bản như trước.

An Khang

Theo Tech Radar

Bạn có thể quan tâm