Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Miền Bắc nắng hanh cả tuần

Thời tiết miền Bắc duy trì nắng ráo và hanh khô trong một tuần tới. Nhiệt độ ban ngày tăng cao lên mức 23-25 độ C và giảm sâu xuống mức 15 độ C về đêm, sáng sớm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết thời tiết miền Bắc trong tuần tới (27/2-5/3) duy trì trạng thái nắng ráo.

Khu vực tiếp diễn kiểu thời tiết tương tự những ngày qua, hanh khô ban ngày với nhiệt độ dao động 22-25 độ C và rét sâu về đêm, sáng sớm khi nhiệt độ giảm xuống mức thấp nhất 15-17 độ C; vùng núi có nơi rét đậm.

Trang Accuweather dự báo Hà Nội và các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ ghi nhận mức tăng nhiệt đáng kể từ ngày 1/3 khi nhiệt độ ban ngày có thể đạt ngưỡng 25-28 độ C. Một số thời điểm, người dân có thể cảm thấy oi nóng.

Ngày 4/3, không khí lạnh có thể tăng cường yếu trở lại nhưng chủ yếu gây giảm nhiệt nhẹ về đêm và sáng sớm.

Đồng thời, độ ẩm tại thủ đô giảm thấp gây ra cảm giác hanh khô. Trạng thái trên dự báo kéo dài trong ít nhất 10 ngày tới, trước khi nồm ẩm, mưa dông quay trở lại khu vực.

Dự báo thời tiết Hà Nội 7 ngày tới
Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia
Nhãn Ngày 27/2: Không mưa Ngày 28/2: Không mưa Ngày 1/3: Không mưa Ngày 2/3: Không mưa Ngày 3/3: Không mưa Ngày 4/3: Không mưa Ngày 5/3: Không mưa
Nhiệt độ cao nhất °C 23 24 25 26 26 26 27
Nhiệt độ thấp nhất
13 14 16 16 17 18 19

Trong khi đó, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa khả năng mưa rào và dông tuần tới. Mưa tập trung ở các tỉnh, thành phố Trung Trung Bộ, cục bộ mưa lớn trong đêm 27-28/2.

Người dân đề phòng các hiện tượng đi kèm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đồng thời, một số khu vực trũng thấp có thể ngập úng.

Tại Nam Bộ, thời tiết nhiều mây, ngày nắng ráo vào tuần tới. Khu vực ít khả năng xuất hiện mưa dông hoặc nắng nóng. Nhiệt độ dao động 30-33 độ C.

Trong bản tin dự báo xu hướng thời tiết từ ngày 21/2 đến 20/3, cơ quan khí tượng cho biết không khí lạnh có khả năng hoạt động mạnh hơn so với trung bình nhiều năm vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3.

Hình thái này gây ra gió mạnh, sóng lớn ảnh hưởng đến các hoạt động trên các vùng biển; đồng thời nhiệt độ giảm về đêm và sáng ở Bắc Bộ có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân.

Trong khi đó, Đông Nam Bộ khả năng cao xuất hiện nắng nóng trong giai đoạn giữa tháng 3.

Sách hay về môi trường

How to Save Our Planet - Mark Maslin: Tác phẩm được ví như cuốn cẩm nang về các vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khả thi để cứu Trái Đất; trang bị cho người đọc những kiến thức khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu, tính bền vững và các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt.

We are the Weather: Saving the Planet Starts at Breakfast - Jonathan Safran Foer. Tác giả tin rằng mối liên hệ giữa ngành nông nghiệp chăn nuôi và cuộc khủng hoảng khí hậu hiện ra không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, các hành động mang tính tập thể như giảm tiêu thụ thịt có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng khí thải carbon.

How to Avoid a Climate Disaster - Bill Gates. Tỷ phú công nghệ đưa ra góc nhìn của mình đối với vấn đề biến đổi khí hậu và cả hướng đi rõ ràng, thiết thực để giải quyết chúng trong tương lai.

Miền Bắc đón đợt rét mới, Hà Nội lạnh 13 độ C

Không khí lạnh tràn về từ ngày 24/2 được dự báo gây ra đợt rét mới cho miền Bắc. Thời tiết khu vực duy trì trạng thái rét sâu về đêm và sáng sớm.

Nam Bộ nắng nhẹ, se lạnh ngày cuối tuần

Không khí lạnh vẫn còn ảnh hưởng khiến TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ ghi nhận mức nhiệt 25 độ C, trời se lạnh.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm