Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Format-Lifestyle

'Mít ren' là gì mà ai cũng hô lớn

Phỏng theo các thí sinh Miss Grand Vietnam 2022, nhiều người cũng hô vang họ tên của mình kèm với "mít ren" một cách đầy tự tin.

“Mít ren” là cách phiên âm tiếng Việt hài hước của từ tiếng Anh “Miss Grand”, hay còn được biết đến là danh hiệu Hoa hậu Hòa bình.

Cuối tháng 9, cụm từ này bắt đầu phủ sóng mạng xã hội kể từ sau màn hô tên của các thí sinh trong 2 đêm chung khảo và chung kết Miss Grand Vietnam 2022.

Một số cô gái đã cường điệu hóa lối giới thiệu họ tên và tỉnh thành của mình, khiến nhiều khán giả phải bật cười và trở thành chủ đề gây bàn tán trên các diễn đàn.

Mặt khác, đây có lẽ là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên ở Việt Nam có màn giới thiệu đặc biệt như vậy. Trước đó, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình tại một số quốc gia như Thái Lan hay Lào vốn nổi tiếng với “đặc sản” hô tên kèm nhún nhảy, hò hét của các thí sinh.

Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự thích thú và nhanh chóng bắt chước phong cách giới thiệu bản thân độc đáo này.

Họ tự xưng là “mít ren” (Miss Grand) và đi kèm với địa phương mình sinh sống, không chỉ giới hạn ở tỉnh thành mà còn cả quận huyện, như Mít ren Thủ Đức, Mít ren Hai Bà Trưng, Mít ren Ba Đình…

Tương tự “mít ren”, Gen Z còn có các cụm từ gây sốt như “gét gô”, “mai đẹt ti ni”, “ét o ét”... Điểm chung của chúng đều là lối phiên âm tiếng Việt hài hước, không đúng chính tả của các từ tiếng Anh.

Vì sao fan MU lại 'vào hang'

Khi cảm thấy thất vọng về kết quả thi đấu của đội bóng yêu thích, nhiều người hâm mộ đã rủ nhau "vào hang" để bớt xấu hổ.

Hồng Chang

Bạn có thể quan tâm