Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Món quà từ bộ sách về các cửa tiệm lừng danh

Không phải là những cuốn truyện nhỏ xinh như ngày đầu mới du nhập vào Việt Nam, tranh truyện Ehon được giới thiệu tới độc giả Việt ngày một đa dạng hơn cả về nội dung và hình thức.

Tranh truyen Ehon anh 1

Series truyện các cửa tiệm lừng danh gồm 3 cuốn. Tiệm mật ong lừng danh là câu chuyện ấm áp của gia đình hai anh em gấu Kư và Ma. Suốt cả mùa đông, Gấu Bố đi thu mật ong ở các cánh đồng hoa phía Nam xa nhà. Cùng với thư, quà mà mỗi lần bố gửi về cho gia đình luôn là những tấm bưu thiếp và một chút mật ong của một loại hoa mới mà Gấu Bố vừa thu hoạch, để rồi mẹ con nhà Gấu đã kết hợp với trà, bánh tạo thành hương thơm không thể cưỡng lại với các cư dân ở núi ùng ục.

Câu chuyện về Tiệm bánh lừng danh của chú Phồng Xốp rất hấp dẫn đối các độc giả nhí với những cái tên địa danh gợi hình ảnh. Nào làng Ngấu Nghiến, nào rừng Nhồm Nhoàm, hay trang trại Nhóp Nhép, cùng với đó là biết bao loại bánh. Này là bánh táo của Cú, bánh phô mai của Dê, bánh hạt dẻ của Gấu, bánh sữa của Bò, bánh Đan Mạch nhiều lớp vị nho rừng của Quạ...

Nếu những trang sách trong Tiệm mật ong lừng danhTiệm bánh lừng danh thật ngọt ngào, êm ái, thơm tho thì Tiệm súp lừng danh mang đến chút phiêu lưu kỳ thú cho độc giả nhỏ tuổi bởi được bắt đầu từ ngôi nhà có bụi lớn hoa hồng toàn gai là gai, đặc biệt là trên cổng còn treo tấm biển “Cấm vào! Đây là nhà của mụ phù thủy đáng sợ”. Nhưng hóa ra, mụ phù thủy không đáng sợ chút nào, mà món súp của mụ phù thủy Thằn Lằn còn khiến các bạn nhỏ phải theo mùi thơm tìm đến để rồi một tiệm súp chính thức ra đời.

Lồng ghép trong những câu chuyện giản đơn về các cửa tiệm lừng danh là bài học về sự quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ. Đặc biệt, mỗi cuốn sách đều có món quà dễ thương và ngọt ngào là công thức làm món ăn mà trang sách đã kể, như món bánh pancake mật ong, bánh trứng của gà, hay món súp đậu thơm nhè nhẹ.

Với phần tranh minh họa như những tác phẩm tranh nghệ thuật, bộ sách về các cửa tiệm lừng danh mang đến trải nghiệm thị giác tuyệt vời cho các bạn đọc nhỏ tuổi. Và các câu chuyện ngọt ngào đầy tình yêu thương thiên nhiên và muôn loài mang đến xúc cảm ấm áp và đẹp đẽ cho bạn đọc ở bất cứ lứa tuổi nào.

Gần 400 buổi đọc ehon cho trẻ em

Sau 5 năm hoạt động tại Việt Nam, dự án “Mọt sách Mogu” đã phát hành 111 đầu tranh truyện ehon Nhật Bản với trên 630.000 ấn bản và tổ chức gần 400 buổi đọc truyện cho trẻ em.

Truyện tranh, Ehon đã giúp tôi biết cách dạy con 

Cho đến giờ, khi đã là mẹ của hai con, tôi nhận ra những cuốn sách mang lại cho tôi cách dạy lũ trẻ không phải là sách dạy con kiểu Mỹ, Nhật, Do Thái… như nhiều người từng nghĩ.

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/sach/1059927/mon-qua-tu-bo-sach-ve-cac-cua-tiem-lung-danh

Vân Lam / Hà Nội mới

Bạn có thể quan tâm