Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Một 'cá voi' bắt đáy, mua vào 490 Bitcoin

Một trong những 'cá voi Bitcoin' lớn nhất thị trường đã mua 490 BTC trong lúc giảm giá. Toàn bộ số tiền này đã được chuyển về ví ẩn danh.

Theo CryptoPotato, "cá voi" được cho là lớn thứ ba thị trường tiền mã hóa đã mua 490 BTC trong lúc giá của đồng tiền này giảm mạnh. CryptoPotato cho biết nhà đầu từ này đã mua Bitcoin ở mức giá vào khoảng 46.800 USD, tương đương một giao dịch trị giá hơn 23 triệu USD.

Công cụ theo dõi hoạt động giao dịch tiền mã hóa Whale Alert phát hiện giao dịch 490 BTC diễn ra vào ngày 8/9. Sau đó, số tài sản này được chuyển từ sàn giao dịch Coinbase Pro về ví ẩn danh. Người dùng Twitter có tên @beaugie89 cho rằng đây là một nhà đầu tư thông minh khi họ đã chờ để mua Bitcoin ở giá thấp.

Ca voi mua 490 Bitcoin khi thi truong 'sap gia' anh 1

Đoạn tweet của Whale Alert xác nhận đợt chuyển tiền trị giá 490 BTC của "cá voi".

Ngoài ra, "cá voi" này từng thực hiện 2 giao dịch Bitcoin, bao gồm lệnh mua 38 BTC vào ngày 26/8 và 466 BTC ở mức giá vào khoảng 47.400 USD vào ngày 27/8. Toàn bộ giao dịch được thực hiện trên sàn Coinbase Pro.

Tính đến hiện tại, "cá voi" này đang nắm giữ hơn 4.000 Bitcoin, tương đương hơn 184 triệu USD so với thị giá hiện tại.

Các "cá voi" liên tục bắt đáy Bitcoin khi giá của đồng tiền mã hóa này giảm mạnh. Trong đó, tổng thống El Salvador tuyên bố trên Twitter rằng đất nước Trung Mỹ đã mua thêm 150 đồng BTC sau cú "sập" giá. Hiện chính phủ El Salvador đang nắm giữ tổng cộng 550 Bitcoin.

"Cá voi Bitcoin" là thuật ngữ để chỉ những ví có số dư trên 1.000 Bitcoin, có thể ảnh hưởng đến thị trường.

Theo CoinMarketCap, tối 7/9, Bitcoin giảm từ 50.595 USD xuống 44.672 USD, tương đương mức giảm khoảng 15%. Tối ngày 9/9, đồng tiền mã hóa này được giao dịch ở mức 46.200 USD.

Bên trong mỏ Bitcoin khổng lồ ở Iceland Mỏ Enigma do công ty Genesis thành lập năm 2014. Chi phí điện mỗi tháng của Enigma hơn 1 triệu USD vì có hàng chục nghìn máy tính làm việc.

Thêm một quốc gia công nhận Bitcoin

Quốc hội Ukraine vừa thông qua luật chấp thuận giao dịch bằng Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.

Cha đẻ Bitcoin lộ diện trước tòa?

Craig Wright, người tự nhận mình là Satoshi Nakamoto, đã giành được chiến thắng bước đầu với bản quyền sách trắng về Bitcoin.

Tổng thống El Salvador vừa bắt đáy Bitcoin

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele cho biết ông đã mua thêm 150 Bitcoin sau cú sập giá tối ngày 7/9. Hiện nước này đang nắm giữ tổng cộng 550 Bitcoin.

An Khang

Bạn có thể quan tâm