Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Một giáo viên ở Anh bị sa thải vì gửi email không phù hợp cho học sinh

Giáo viên dạy nhạc Jo Nicholls bị đuổi khỏi trường trung học Putney (London, Anh) sau khi gửi email mô tả học sinh "là người yêu thích của mình" và ký tên kèm theo nụ hôn.

Ngôi trường trung học dành cho nữ sinh nổi tiếng tại thủ đô của Anh đã ra quyết định sa thải giáo viên âm nhạc Jo Nicholls sau 33 năm giảng dạy với lý do đã ký "nụ hôn tình cảm quá mức" vào email gửi cho học sinh.

Theo tìm hiểu của nhà trường, bà Nicholls đồng thời gửi đến 4 học sinh khác những email bị xem là "hoàn toàn không phù hợp".

"Em biết tôi quan tâm đến em và chúng ta đang có mối quan hệ đặc biệt" - Nicholls viết trong email.

Giao vien bi duoi anh 1

Trường trung học Putney ở London là ngôi trường nữ sinh nổi tiếng tại Anh. Ảnh: Telegraph.

Bà Nicholls cũng phải tham dự các phiên điều trần và chịu án phạt vì cáo buộc liên quan những nguyên tắc của ngành giáo dục nước Anh khi để học sinh đến nhà riêng học piano.

Tại tòa, bà Nicholls cho rằng bà đã bị sa thải một cách bất công và cách đối xử của nhà trường đối với bà trong những năm qua là hành vi phân biệt đối xử. Tuy nhiên, hội đồng đã bác bỏ những tuyên bố của giáo viên này.

Tại phiên điều trần, thẩm phán cũng cho biết các email của bà Nicholls với học sinh hoàn toàn không phù hợp, ranh giới giữa học sinh với giáo viên đã bị xem thường.

"Giáo viên không được phép công khai chỉ định một số học sinh là đối tượng yêu thích của họ, việc này sẽ ảnh hưởng quá trình dạy học. Chưa kể, người phụ nữ này còn cho rằng mình có mối quan hệ đặc biệt với học sinh", thẩm phán nói.

Nhà trường cũng cho biết bà Nicholls đã được giảm án đáng kể và việc trường sa thải giáo viên này là phản ứng cần thiết.

Hiệu trưởng ĐH Mỹ bị sa thải vì quan hệ bất chính với nhân viên

Hội đồng trường ĐH Michigan, Mỹ, vừa sa thải hiệu trưởng vì có mối quan hệ không phù hợp với nhân viên, vi phạm chính quy định mà ông thúc đẩy ban hành mùa hè năm ngoái.

Giáo viên Trung Quốc bị tạm giam vì bắt học sinh ngửi chân

Một giáo viên mầm non ở Trung Quốc bị sa thải và tạm giam 7 ngày sau khi đăng ảnh bắt học sinh ngửi chân mình lên mạng xã hội.

Hoàng Quỳnh

Bạn có thể quan tâm